Đăng bởi

#YẾU SINH LÝ: Yếu sinh lý là như thế nào?

Yếu sinh lý chính là một trong những căn bệnh nam khoa gây ra nhiều ám ảnh cho cánh đàn ông, nhất là những người sau 30 tuổi. Vậy yếu sinh lý là như thế nào?

 

 

Như thế nào là yếu sinh lý?

1_O45Fi0G4oRuG02ZdUwPAxg

Như thế nào là yếu sinh lý?- congsuckhoe.vn

Theo như cách nói đơn giản thì yếu sinh lý chính là tình trạng bất lực của người đàn ông trước đối tác trong chuyện giường chiếu. Còn theo định nghĩa khoa học thì yếu sinh lý chính là tình trạng làm suy giảm khả năng tình dục ở nam giới, đặc biệt xảy ra nhiều ở những nam giới bước vào độ tuổi 30. Việc yếu sinh lý sẽ làm cho người đàn ông trở nên tự ti, mặc cả à ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như là chất lượng công việc, cuộc sống.

Các mức độ yếu sinh lý

Yếu sinh lý thì thường được chia thành 3 cấp độ, cụ thể đó là:

  • Yếu sinh lý thể nhẹ: đây là khi mà dấu hiệu của bệnh chưa xuất hiện nhiều, nam giới vẫn có thể quan hệ bình thường, ở giai đoạn này thì nam giới chỉ gặp một vài khó khăn trong việc làm cương cứng dương vật
  • Yếu sinh lý thể trung bình: ở giai đoạn này thì nam giới vẫn có nhu cầu bình thường trong chuyện chăn gối thế nhưng ham muốn lại bị suy giảm đi rất nhiều, lúc này thì dương vật sẽ khó cương cứ hơn gần như nam giới cần phải có nhiều thời gian để kích thích.
  • Yếu sinh lý thể nặng: Đây có lẽ là giai đoạn điển hình của việc yếu sinh lý nam, giai đoạn này thì nam giới gần như không còn cảm giác ham muốn, dương vật thì khó cương cứng, hoặc không thể cương cứng dù đã được kích thích.

Nguyên nhân gây ra yếu sinh lý ở nam giới

photo1538377913253-15383779132541467434043

Nguyên nhân gây ra yếu sinh lý ở nam giới- congsuckhoe.vn

  • Do tuổi tác

Theo thời gian thì chất lượng về đời sống tình dục của nam giới cũng sẽ giảm, theo như một nghiên cứu được thực hiện thì nồng độ Testosterone – đây là hormone sinh dục quyết định toàn bộ đời sống tình dục cũng như là sức khỏe toàn thân của nam giới. Khi nam giới bước sang tuổi 30 thì nồng độ nội tiết đổ này cũng sẽ bắt đầu suy giảm, chính vì thế mà gây ra yếu sinh lý ở nam giới.

  • Do áp lực tâm lý

Theo như một số nghiên cứu được thực hiện thì có chỉ ra rằng việc căng thẳng, stress kéo dài thì có thể làm suy giảm đến 15% lượng Testosterone ở nam giới, chính vì thế mà áp lực về tâm lý nhiều kéo dài trong một khoảng thời gian thì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý của nam giới rất nhiều. Ngoài ra thì việc stress kéo dài còn làm cho nam giới trở nên mệt mỏi, mất ngủ, chính vì điều này mà làm ảnh hưởng đến khả năng ham muốn cũng như khả năng cương cứng của dương vật.

  • Do ảnh hưởng của bệnh lý

Một số bệnh lý có thể gây tổn thương dây thần kinh nhạy cảm ở cơ quan tình dục của nam giới như là các bệnh liên quan đến thận, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường,…

  • Bị dị tật bẩm sinh cơ quan sinh dục

Một số dị tật bẩm sinh như là dương vật ngắn, tinh hoàn lạc chỗ, hẹp – dài bao quy đầu,… cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra yếu sinh lý ở nam giới.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: yếu sinh lý
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #YẾU SINH LÝ: Yếu sinh lý là như thế nào? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất