Đăng bởi

#VITAMIN: Những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt vitamin

Vitamin là các loại dinh dưỡng hữu cơ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sự vận hành hoạt động các tế bào của cơ thể. Vì thế nếu thiếu hụt vitamin thì cơ thể sẽ dễ mắc bệnh hơn, sức đề kháng của trở nên yếu kém.

 

 

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt vitamin

  • Dấu hiệu nứt khóe môi

zing_nutmoi

Dấu hiệu nứt khóe môi-congsuckhoe.vn

Nếu như bạn bị nứt khóe môi mà không phải nguyên nhân là do tuổi tác, thì có thể bạn đang bị thiếu hụt nghiêm trọng vitamin B cụ thể là vitamin B2, vitamin B3, vitamin B12, ngoài ra cũng có thể bạn đang thiếu sắt và kẽm. Tình trạng thiếu hụt này dễ dàng xảy ra với những người có chế độ ăn uống không lành mạnh, chính vì thế để điều trị bạn nên bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm giàu vitamin B như là cá hồi, trứng, cá ngừ, trai, sò, hải sản,…trong các bữa ăn hằng ngày. Đối với những người ăn chay thì bạn có thể bổ sung các loại mè, vừng, rau chân vịt, lạc,…để bổ sung đủ lượng vitamin B mà cơ thể cần. Ngoài ra thì bạn có thể bổ sung đủ vitamin C để giúp cơ thể căng cường hấp thụ lượng sắt và kẽm mà cơ thể cần, cùng với đó bạn cũng nên tăng cường ăn các loại thực phẩm như bông cải xanh, súp lơ, ớt chuông,…

  • Dấu hiệu mẩn đỏ, rụng tóc

hinh-anh-vay-nen-da-dau-1

Dấu hiệu mẩn đỏ, rụng tóc-congsuckhoe.vn

Một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu kẽm, thiếu vitamin B7 (biotin) và các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K chính là rụng tóc, mẩn đỏ. ụ thể đó là một số tình trạng xấu của cơ thể có thể xảy ra nếu bạn thiếu những loại chất nói trên như là bị vết thương nhưng khó để lành, da khô trong một thời gian dài, phát ban thường xuyên, da bị nổi mẩn đỏ hoặc là bị bầm tím,…Chính vì thế ngoài việc dùng các loại thực phẩm bổ sung thì nếu cơ thể khó hấp thụ thì bạn cũng có thể dùng thêm các loại viên uống tổng hợp có chứa thành phần mà cơ thể đang thiếu hụt.

  • Dấu hiệu cơ thể đang thiếu vitamin A

2_FUJG

Dấu hiệu cơ thể đang thiếu vitamin A-congsuckhoe.vn

Như chúng ta đều biết, vitamin A rất cần thiết cho cơ thể để có được một thị lực tốt. Vì thế nếu cơ thể bị thiếu vitamin A thì sẽ dễ xảy ra các trường hợp như quáng gà, tổn thương mắt, tổn thương thị lực, da khô có xuất hiện vảy, bị nhiễm trùng hô hấp, không chỉ vậy cơ thể còn xuất hiện những dấu hiệu khác do bị giảm khả năng miễn dịch nghiêm trọng. Vì thế bạn nên chú ý bổ sung lượng vitamin A mà cơ thể cần qua các loại thực phẩm hằng ngày, đồng thời bạn cũng có thể dùng thêm các viên uống vitamin để bổ sung đủ lượng vitamin mà cơ thể cần. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là chỉ cung cấp đủ lượng vitamin mà cơ thể cần  trong một ngày, không nên hấp thụ quá nhiều bởi vì rất có thể gây độc cho cơ thể.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

 

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: vitamin thiếu hụt
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #VITAMIN: Những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt vitamin bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất