Đăng bởi

#VIÊM ĐẠI TRÀNG: Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng là căn bệnh rất phổ biến hiện nay mang lại rất nhiều sự bất tiện cho người mắc phải. Vậy viêm đại tràng là bệnh gì, triệu chứng như thế nào?

 

 

Viêm đại tràng là bệnh gì?

viem-dai-trang

Viêm đại tràng là bệnh gì- congsuckhoe.vn

Đại tràng hay còn được gọi là ruột già, đây là cơ quan xử lý chất thải của cơ thể từ quá trình tiêu hóa của ruột non, nó giúp loại bỏ đi nước và những phần còn lại như là phân qua hậu môn để ra ngoài. Đại tràng là một bộ phận của cơ thể nằm trong phúc mạc, là một túi lớn chứa ở trong ruột và nằm trong khoang bụng. Bị viêm đại tràng đó chính là đại tràng của cơ thể bị sung ( viêm) ruột kết.

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng

Một số triệu chứng phổ biến của bệnh viêm đại tràng mà bạn thường gặp đó là: bị đau bụng, đầy hơi có thể là liên tục cũng có thể lúc có lúc không, người bị viêm đại tràng thì phân thường có chất nhầy hoặc là máu, lúc nào cũng có cảm giác muốn đi đại tiện, tiểu tiện, cơ thể người bệnh bị mất nước, sốt, có thể kèm theo tiêu chảy.

Trên đây là một số triệu chứng tiêu biểu thường gặp của những người bị viêm đại tràng, thế nhưng bạn cũng nên hiểu rằng cơ địa của mỗi người là khác nhau chính là thế mà khi bị viêm đại tràng cũng có thể sẽ xảy ra những triệu chứng bệnh khác nhau. Vì thế để chắc chắn về tình trạng bệnh nên đi khám các bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp.

Làm thế nào để chuẩn đoán viêm đại tràng hay không?

20190307_074152_704979_viem-dai-trang.max-800x800

Làm thế nào để chuẩn đoán viêm đại tràng hay không?- congsuckhoe.vn

Khi đi khám thì các bác sĩ sẽ tham khám lâm sàng bằng việc hỏi về những triệu chứng bệnh của bạn. Sau đó thì bác sĩ sẽ có thể tiến hành chuẩn đoán viêm đại tràng bằng việc đưa một ống linh hoạt vào bên trong trực tràng của bạn (soi đại tràng sigma linh hoạt hoặc là tiến hành nội soi đại tràng) để có thể nhìn vào một số vùng của ruột kết nhằm xác định được chính xác bạn có đang bị viêm đại tràng hay không. Trong một số trường hợp bạn có thể phải tiến hành lấy sinh thiết khi mà thực hiện thủ thuật này nhằm hiển thị  một cách chính xác nhất về những thay đổi liên quan đến tình trạng viêm đại tràng, đồng thời cũng giúp bác sĩ có thể xác định được nguyên nhân gây ra bệnh mà tiến hành điều trị cho phù hợp.

Một số các xét nghiệm mà bạn có thể làm khi tiến hành khám để xác định bệnh viêm đại tràng đó là:

  • Chụp CT bụng
  • ChụpMRI bụng
  • Thụt bari
  • Cấy phân
  • Kiểm tra trứng và ký sinh trùng ở trong phân

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm đại tràng là gì?

Viêm đại tràng có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau đây: Bị nhiễm trùng bởi một loại virus hoặc là ký sinh trùng, do ngộc độc thực phẩm , bệnh crohn, do máu lưu thông kém,…

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #VIÊM ĐẠI TRÀNG: Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất