Đăng bởi
Thuytrang99
Thuytrang99

#VI KHUẨN: Vi khuẩn đa kháng thuốc ngày càng khó điều trị và có thể gây nguy hiểm cho loài người

Vi khuẩn đa kháng thuốc ngày càng khó điều trị, đòi hỏi liều cao hơn và cần có thuốc khác để thay thế. Nếu sử dụng liều cao có thể gây nguy hiểm và độc hại cho sức khoẻ người sử dụng.

Mục lục [Ẩn]

Vi khuẩn đa kháng thuốc là khi một loại vi sinh vật tiến hóa để đề kháng mạnh hơn hoặc hoàn toàn với kháng sinh mà trước đây có thể trị được. Vi khuẩn kháng nhiều loại kháng sinh được gọi là đa kháng.

vi khuan khang thuoc

Vi khuẩn kháng đa thuốc - Congsuckhoe.vn

Theo báo cáo của trung tâm phòng chống bệnh tật Châu Âu (ECDC), hằng năm ở Châu Âu có trên 25.000 bệnh nhân chết vì nhiễm phải vi khuẩn đa kháng thuốc. Các vi khuẩn kháng thuốc như MRSA, vi khuẩn tiết ESBL… tăng lên rõ rệt hằng năm.

Cũng theo ECDC, vi khuẩn tiết ESBL đã tăng 6 lần trong vòng 4 năm từ 2005 đến 2009.Việt Nam đứng thứ 14 trong tổng số 27 nước có gánh nặng bệnh lao kháng đa thuốc.Tỉ lệ 2,7% trong số bệnh nhân lao thời kì đầu (khoảng 4800 bệnh nhân) và bệnh nhân điều trị lại là 19% (khoảng 3400 bệnh nhân) .Hiện tại Việt Nam cũng như nhiều nước đã xuất hiện vi khuẩn đa kháng (kháng 2 nhóm kháng sinh) và toàn kháng (kháng với tất cả kháng sinh) theo PGS.TS Phương ở Bệnh viện Bạch Mai. 

Tại Hoa Kỳ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật đã xác định được 18 loại vi trùng và nấm đã trở thành loại kháng thuốc trụ sinh và hiện nay đang đe dọa sức khỏe công cộng.

Hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích đối với bạn đọc.

xem thêm
Đăng bởi
Thuytrang99
Thuytrang99
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #VI KHUẨN: Vi khuẩn đa kháng thuốc ngày càng khó điều trị và có thể gây nguy hiểm cho loài người bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất