Đăng bởi

#VẾT THƯƠNG HỞ: Vết thương hở nên kiêng ăn gì?

Vết thương hở nếu như trong quá trình ăn uống mà bạn không chú ý thì rất dễ để lại sẹo lồi. Chính vì thế mà hãy kiêng những thực phẩm sau đây trong quá trình điều trị vết thương hở nhé.

Mục lục [Ẩn]

Nên kiêng ăn rau muống

1524151720_rau-muong-nuoc

Nên kiêng ăn rau muống- congsuckhoe.vn

Bởi vì đặc tính của rau muống đó chính là việc tăng sinh mạnh mẽ collagen, nên việc ăn rau muống quá mức khi có vết thương hở sẽ làm thức đẩy quá trình tái sinh tế bào quá mức điều này sẽ dẫn đến tình trạng đó là da thừa có thể đun lên tạo thành sẹo lồi. Điều này từ ngày xưa trong dân gian cũng đã được lưu truyền đó là tuyệt đối không nên ăn rau muống khi có vết thương để tránh để lại sẹo lồi trên da.

Nên kiêng ăn lòng trắng trứng

Đây cũng là một loại thực phẩm bạn nên kiêng trong quá trình điều trị vết thương hở, bởi vì trứng cũng là một loại thực phẩm có đặc tính đó là đẩy mạnh quá trình tăng sinh mô sợi collagen làm cho việc da chỗ vết thương sẽ bị đùn lên nhiều điều này rất dễ sẽ để lại sẹo lồi. Vì thế mà bạn cần nên chú ý nhé.

Nên kiêng ăn thịt gà

vet-thuong-bi-nhiem-trung

Đây có lẽ là điều mà mọi người đều biết vì nó được lưu truyền rất nhiều, bởi vì khi ăn thịt gà thì sẽ hạn chế đi khả năng liền sẹo của da, ngoài ra thì thịt gà cũng tác động đến các tế bào da mới, chính vì thế mà rất dễ để lại sẹo sau khi vết thương lành. Vì thế mà khi đang điều trị vết thương hở thì bạn nên hạn chế ăn thịt gà nhé.

Không nên ăn đồ nếp

Theo như các bác sĩ thẩm mỹ, thì đồ nếp có đặc tính nóng, chính vì thế khi đang điều trị vết thương hở thì ăn đồ nếp rất dễ làm cho vết thương bị mưng mủ, viêm nhiễm, và về lâu về dài thì rất dễ để lại sẹo lồi. Chính vì thế mà trong khi điều trị vết thương hở lành lặn thì dùng có thèm bạn cũng nên kiêng đồ nếp nhé.

Kiêng ăn thịt bò

Mặc dù thịt bò rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng ăn thịt bò quá nhiều khi đang điều trị vết thương hở thì rất dễ làm cho vết thương bị sậm màu và khi lành thì sẽ dễ để lại sẹo. Thế nên khi có vết thương hở thì bạn nên đưa thịt bò vào danh sách nên kiêng nhé.

Bạn nên kiêng các món ăn hải sản, thức ăn tanh

Bởi vì khi đang điều trị vết thương hở thì ăn hải sản hoặc đồ tanh sẽ làm cho vết thương bị ngứa ngáy, khó chịu, lâu lành hơn và rất dễ để lại sẹo. Chính vì thế mà dù hải sản rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng nên kiêng chúng, đặc biệt là đồ tanh để vết thương nhanh lành và không để lại sẹo nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #VẾT THƯƠNG HỞ: Vết thương hở nên kiêng ăn gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất