Đăng bởi

#VẾT THƯƠNG HỞ: Vết thương hở không được ăn và kiêng những món gì?

Khi bị vết thương hở muốn vết thương nhanh lành và không để lại sẹo thì bạn nên chú ý vấn đề ăn uống. Vậy khi bị vết thương hở thì bạn không được ăn và ăn kiêng những món gì?

 

 

Khi bị vết thương hở không được ăn rau muống

ImageView

Khi bị vết thương hở không được ăn rau muống- congsuckhoe.vn

Từ xưa đến nay một trong những loại thực phẩm tuyệt đối là không nên ăn khi bị thương hở đó chính là rau muống, bởi vì đặc tính của loại rau này chính là khả năng tăng sinh mạnh mẽ collagen trong cơ thể, chính vì đặc tính này mà việc dùng nhiều rau muống khi có vết thương hở sẽ thúc đẩy quá trình tái sinh các tế bào quá mức, điều này sẽ dẫn đến tình trạng da thừa bị đùn lên và tạo sẹo lồi trên da. Chính vì thế khi bị vết thương hở bạn cần lưu ý là không nên ăn rau muống nhé.

Khi bị vết thương hở không được ăn lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là một trong những loại thực phẩm có đặc tính là làm đẩy mạnh quá trình tăng sinh mô collagen, chính vì thế mà khi dùng lòng trắng trong quá trình điều trị vết thương hở thì có thể dẫn đến hiện tượng da thừa bị đùn lên một cách thái quá và dẫn đến sẹo lồi. Chính vì thế khi có vết thương hở bạn nên kiêng dùng lòng trắng trứng để không tránh nguy cơ bị sẹo nhé. Ngoài ra thì khi bị lang ben hay là da đang sậm màu thì bạn cũng tuyệt đối không nên dùng lòng trắng trứng để tránh nguy cơ làm lan rộng vùng bị lan ben hay vùng da sậm màu.

Khi bị vết thương hở nên kiêng thịt gà

410af6130552ec0cb543

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm nằm đầu danh sách mà bạn nên kiêng ăn khi bị vết thương hở, bởi vì thịt gà sẽ làm hạn chế đi khả năng liền sẹo của da, ngoài ra thì việc dùng thịt gà cũng làm ảnh hưởng đến các tế bào da mới làm cho chúng trở thành sẹo, thậm chí là thịt gà còn làm cho vết thương lâu lành, khả năng viêm nhiễm ở vết thương cao. Vì thế mà bạn cần kiêng thịt gà tuyệt đối khi bị vết thương hở nhé.

Khi bị vết thương hở nên kiêng đồ nếp

Đồ nếp là thực phẩm quen thuộc đối với người Việt, thường dùng để chế biến các món ăn như là xôi, bánh chưng,…thế nhưng khi bị vết thương hở bạn tuyệt đối nên tránh xa loại thực phẩm này. Bởi vì đồ nếp có đặc tính nóng, nên khi dùng lúc điều trị vết thương hở sẽ làm cho vết thương dễ bị mưng mủ, bị viêm nhiễm,…và tạo thành sẹo lồi. Thế nên bạn nhớ chú ý là kiêng dùng đồ nếp trong những ngày điều trị vết thương hở nhé.

Khi bị thương nên kiêng thịt bò

Vi-sao-khong-nen-an-thit-bo-vao-buoi-toi-1-1557572683-644-width490height327

Một trong những loại thực phẩm bạn cần chú ý là không được dùng khi bị vết thương hở nếu không muốn vết thương bị sậm màu và tạo thành sẹo lồi đó chính là thịt bò.

Khi bị thương không được ăn hải sản, đồ tanh

Khi bị vết thương hở việc ăn hải sản, đồ tanh quá nhiều thì sẽ làm cho vết thương của bạn ngứa ngáy, khó chịu, và dễ hình thành sẹo. Chính vì thế dù hải sản có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng bạn cùng cần phải kiêng khi đang điều trị vết thương hở

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: vết thương hở
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #VẾT THƯƠNG HỞ: Vết thương hở không được ăn và kiêng những món gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất