Đăng bởi

#UỐNG RƯỢU: Mẹo uống rượu không say vào ngày tết

Tết đến người Việt thường có thói quen chúc rượu để chúc năm mới, vì vậy khó tránh khỏi hiện tượng say nếu bạn uống quá nhiều lần. Tết này bạn sẽ không phải băn khoăn làm thế nào để uống rượu không bị say nữa, dưới đây sẽ là một số cách giúp bạn uống khá nhiều mà không hề say.

 

 

Ăn nhiều món ăn chứa dầu mỡ

rach-tang-sinh-mon-nen-kieng-an-gi-2

Ăn nhiều món ăn chứa dầu mỡ-congsuckhoe.vn

Những món ăn chứa dầu mỡ luôn là những món ăn lựa chọn hàng đầu để uống rượu, những món như gà quay, thịt chiên, giò chả,.. bạn hãy nên ăn trước khi bắt đầu uống rượu. Bởi những món ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ giúp dạ dày và đường ruột được tráng qua một lớp dầu, giúp lượng cồn hấp thu vào máu qua hai cơ quan này giảm xuống thấp nhất có thể vì vậy mà bạn sẽ không cảm thấy say xỉn. 

Uống nước chanh

Đây là cách mà được khá nhiều người sử dụng bởi nếu bạn uống nước chanh hay ăn những trái cây mà chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, quýt, bưởi,.. sẽ giúp trung hòa lượng cồn trong rượu và giúp chúng ta khi uống rượu tránh được nguy cơ ngộ độc hay say xỉn. Tết này hãy sử dụng cốc nước chanh để uống sau khi uống rượu bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.

Lòng trắng trứng

Đây có lẽ là mẹo mà ít ai biết bởi nhiều người cũng không dám ăn lòng trắng trứng sống. Tuy nhiên cách này khá hiệu quả bởi lòng trắng trứng gà, vịt, chim,..chứa các thành phần albumin có tác dụng rất tuyệt vời trong việc tạo ra kết tủa trong rượu, làm giảm đáng kể lượng cồn hấp thu vào máu. Ngoài ra chất này còn giúp bảo vệ niêm mạc của thành dạ dày khi có tình trạng xung huyết hoặc loét dạ dày.

Rau cần, củ cải trắng và đậu xanh

untitled-1-40-700x366

Rau cần, củ cải trắng và đậu xanh-congsuckhoe.vn

Các món ăn từ rau cần, cải trắng và đậu xanh là những món ăn bạn nên ăn khi uống rượu. Bởi những món ăn chứa các thực phẩm trên giúp cơ thể phân giải được nồng độ cồn trong rượu, giảm đáng kể và triệt để sự hấp thu của cồn vào máu qua đó giúp bạn tỉnh táo và không bị say dịp tết này. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng rượu mà không lo say vào dịp tết nữa.

Vừa ăn vừa uống rượu

Đây là cách đa số nhiều người sử dụng bởi cách này dễ thực hiện và ít bị say. Khi chúng ta vừa ăn vừa uống thì lượng rượu đưa vào cơ thể đưa vào cơ thể sẽ ít hơn nhiều so với bạn uống mà không ăn. Bên cạnh đó còn giúp cơ thể có thời gian phân giải lượng cồn trong rượu giúp bạn tránh được các hiện tượng ngộ độc rượu. Hoặc bạn cũng có thể ăn một chút gì đó trước khi uống để giúp dạ dày được tráng qua một lớp thức ăn nhẹ.

Không uống nước có ga khi sử dụng rượu

Đây là một từ khóa quan trọng bởi nếu bạn uống nước có ga khi uống rượu sẽ dẫn tới đẩy nhanh quá trình hấp thụ cồn vào máu khiến bạn sẽ say nhanh chóng và dễ bị rơi vào trạng thái chóng mặt. Lúc này gan và các bộ phận sẽ bịt hoạt động quá tải dẫn đến tổn thương rất nguy hiểm. Vì vậy hãy hạn chế uống rượu chung với nước có ga để tránh say và tránh ảnh hưởng sức khỏe dịp tết này nhá.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #UỐNG RƯỢU: Mẹo uống rượu không say vào ngày tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất