# CA 125 : Chỉ số CA-125 trong máu cao nên ăn uống như thế nào?
Chỉ số CA-125 trong máu cao gây ra cho nhiều chị em phụ nữ sự lo âu về những căn bệnh có thể đến với mình. Chính vì như thế mà chị em sẽ luôn thắc mắc là nếu chỉ số CA-125 trong máu cao thì nên ăn uống thế nào cho hợp lí.
#CA 125 : U nang buồng trứng làm chỉ số CA-125 trong máu cao
Hiện nay thì u nang buồng trứng xảy ra ở rất nhiều chị em, một trong những dấu hiệu nhận biết chính là chỉ số CA-125 trong máu tăng cao. Vậy chỉ số CA-125 trong máu cao có chắc là sẽ bị u nang buồng trứng hay còn là bệnh khác, trong bài...
#CA 125 : Định lượng CA-125 ( cancer antigen 125) trong máu
Hiện nay thì ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng xảy ra ở rất nhiều chị em, chính vì thế mà việc xét nghiệm CA-125 là vô cùng cần thiết. Vậy việc tiến hành xét nghiệm định lượng CA-125 trong máu như thế nào ? Bài viết dưới...
#UNG THƯ VÚ: 29 tuổi đã bị ung thư vú, cảnh báo phụ nữ Việt mắc ung thư vú sớm
Tỷ lệ mắc ung thư vú ở nữ giới Việt Nam đã tăng trong thời gian qua, từ 13,8/100.000 năm 2000 lên 29,9/100.000 năm 2010, số mắc mới hàng năm lên đến trên 12.500 ca/năm, chiếm trên 20% số ca ung thư ở nữ giới.
#UNG THƯ: 1.000 suất khám ung thư đại tràng miễn phí
Từ ngày 28-5, tại Khu Điều trị Kỹ thuật cao Bệnh viện Bình Dân, TP HCM sẽ bắt đầu chương trình Tư vấn tầm soát miễn phí ung thư đại trực tràng cho 1.000 người.
#UNG THƯ: Cô gái bị ung thư do dùng thuốc trị mụn dài ngày
Vì uống thuốc trị mụn trong thời gian dài khiến nội tiết tố thay đổi, cô gái trẻ đã bị ung thư
#UNG THƯ DẠ DÀY: Dấu hiệu của ung thư dạ dày sớm
Người hay bị ợ nóng, đại tiện lẫn máu, ăn không ngon và sút cân đột ngột… cần nghĩ ngay tới căn bệnh ung thư dạ dày.
#UNG THƯ: 5 thực phẩm giải độc và làm sạch phổi giúp phòng tránh UNG THƯ
Theo TS.BS Lê Thanh Hải, nếu biết cách làm sạch phổi sẽ cải thiện khả năng hô hấp của phổi, giảm nguy cơ ung thư phổi và các bệnh đường hô hấp như hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính
#Ung thư tụy: Phát hiện ung thư tụy nhờ kiểm tra lưỡi
Hệ vi sinh trên lưỡi có thể giúp phát hiện và thậm chí là dự đoán rất sớm ung thư tuyến tụy, loại ung thư mà từ trước đến giờ khi phát hiện được thì bệnh đã di căn, cận kề cái chết.
#Acrylamide: Chất có thể gây ung thư thường xuất hiện trong đồ ăn
Acrylamide là một chất hóa học được sử dụng chủ yếu trong một số ngành công nghiệp như làm giấy, thuốc nhuộm, nhựa và trong xử lý nước uống, nước thải.