#UNG THƯ DẠ DÀY: Dấu hiệu của ung thư dạ dày sớm
Người hay bị ợ nóng, đại tiện lẫn máu, ăn không ngon và sút cân đột ngột… cần nghĩ ngay tới căn bệnh ung thư dạ dày.
#UNG THƯ: 5 thực phẩm giải độc và làm sạch phổi giúp phòng tránh UNG THƯ
Theo TS.BS Lê Thanh Hải, nếu biết cách làm sạch phổi sẽ cải thiện khả năng hô hấp của phổi, giảm nguy cơ ung thư phổi và các bệnh đường hô hấp như hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính
#Ung thư tụy: Phát hiện ung thư tụy nhờ kiểm tra lưỡi
Hệ vi sinh trên lưỡi có thể giúp phát hiện và thậm chí là dự đoán rất sớm ung thư tuyến tụy, loại ung thư mà từ trước đến giờ khi phát hiện được thì bệnh đã di căn, cận kề cái chết.
#Ung thư: Phát hiện cơ chế giúp bệnh ung thư tự 'ngủ đông'
Các tác giả đến từ Viện Peter Dohety của Melbourne và Viện Trẻ em Telethon (Úc) đã phát hiện ra các tế bào T trí nhớ dạng cư trú tại chỗ có thể giúp đưa các khối u trong bệnh ung thư da vào giấc ngủ.
#Ung thư: 5 loại ung thư chỉ phụ nữ mới mắc phải
Bác sĩ ung thư phụ khoa Adeola Olaitan thuộc Trường đại học College London (Anh) đưa ra các triệu chứng và cách phòng ngừa 5 căn bệnh ung thư chỉ phụ nữ mới mắc phải.
#Ung thư vú: Thông tin mới về Ung thư vú ở Việt Nam
Ung thư vú là bệnh lý ác tính của tế bào tuyến vú. Tại Việt Nam ung thư vú là bệnh lý đứng đầu về tỷ lệ mới mắc ở nữ giới với 15.229 ca và cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nữ giới.
#Ung thư vòm họng: Dấu hiệu của ung thư vòm họng dễ nhầm với cảm cúm
Ngạt (nghẹt) mũi, hắt hơi, khó chịu ở mũi dài ngày cứ nghĩ đó chỉ là chuyện thường ngày ở huyện nhưng bệnh nhân bất ngờ vì hóa ra đó là biểu hiện của ung thư vòm họng.
#Ung thư đại tràng: Dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư đại tràng
Ung thư đại tràng là bệnh ung thư gây tử vong cao thứ 4 trên thế giới sau ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan. Tuy nhiên, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ chữa khỏi căn bệnh này lên tới 90%.
#Ung thư vú: Tự phát hiện sớm dấu hiệu ung thư vú trên cơ thể
Có một số dấu hiệu ung thư vú chị em cần biết để tự theo dõi và đi khám sớm. Hiện Việt Nam có 42.000 phụ nữ đang sống chung với ung thư vú.
#Thịt đỏ gây ung thư: Một ngày ăn bao nhiêu thịt đỏ là vừa
Nhiều nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa thịt đỏ và nguy cơ mắc ung thư và bệnh tim.