Đăng bởi

#TỨC GIẬN: Tác hại của tức giận đối với sức khỏe

Tức giận có thể ai cũng đã từng trải qua và tức giận đôi khi có thể giúp bạn suy nghĩ hợp lý hơn hoặc giải tỏa được cảm xúc. Tuy nhiên, tình trạng tức giận kéo dài sẽ dẫn tới ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

 

 

Tức giận gây hại cho tim

tuc-gian-hai-tim

Tức giận gây hại cho tim-congsuckhoe.vn

Nếu như bạn là người thường xuyên mất bình tĩnh thì bạn hãy chú ý tới thông tin này ngay lập tức. Tức giận là một tình trạng nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới cơ thể và có thể tàn phá cơ thể bạn. Mà tổn thương nguy hiểm nhất về thể chất cũng như tinh thần là tác động ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe tim mạch của bạn. Trong vòng hai giờ đồng hồ khi một cơn tức giận bùng phát thì nguy cơ gây nên một cơn đau tim cũng có thể tăng lên gấp 2 lần so với bình thường. Nếu như bạn là một người muốn bảo vệ tim mạch của mình thì bạn nên xác định và giải quyết cảm xúc của mình trước khi bạn có ý định bốc hỏa và tức giận.

Tức giận làm tăng nguy cơ đột quỵ

Nếu bạn có xu hướng dễ cáu gắt người khác thì bạn hãy cẩn thận bởi có một vài nghiên cứu đã cho thấy nếu như trong vòng hai giờ khi bạn tức giận, bạn có khả năng đột quỵ cao hơn ba lần do tụ máu và xuất huyết máu gây ra. Đối với những người bị chứng phình mạch ở một trong các động mạch của não bộ thì họ có nguy cơ phình mạch bị vỡ  cao hơn sáu lần khi bạn giận dữ cao độ. Bạn hãy học cách kiểm soát cơn thịnh nộ của mình, khi tức giận bạn hãy bình tĩnh hít thở thật sâu và sử dụng kĩ năng giao tiếp của mình. Hoặc bạn có thể thay đổi môi trường xung quanh của mình bằng cách đứng lên hoặc đi bộ thư giãn là cách tốt nhất giúp bạn bớt cơn tức giận.

Tức giận làm suy yếu miễn dịch

tucgian

Tức giận làm suy yếu miễn dịch-congsuckhoe.vn

Tức giận làm hệ miễn dịch suy yếu có thể bạn chưa tin lắm, tuy nhiên những lúc bạn tức giận bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi hơn. Bạn là người thường xuyên tức giận thì tốt nhất hãy bảo vệ hệ miễn dịch của mình bằng cách thay đổi cơn tức giận bằng nụ cười hay một hoạt động thể dục để thay đổi cảm xúc. Trước tiên, nếu muốn làm dịu cơn tức giận của mình xuống thì bạn hãy giao tiếp khéo léo và giải quyết vấn đề hiệu quả, sử dụng tính hài hước và ngôn từ tích cực để kiểm soát tốt nhất cơn tức giận trước khi quá muộn.

Tức giận liên quan tới bệnh trầm cảm

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra khi bạn tức giận sẽ là sợi dây liên kết giữa bệnh trầm cảm với sự gây hấn hay tức giận bộc phát của cơ thể. Trong bệnh trầm cảm thì tức giận thụ động là rất phổ biến có nghĩa là khi bạn tức giận mà bạn luôn nghiền ngẫm nó và không bao giờ quên sự tức giận đó hay không biểu lộ qua hành động. Từ đó mà bạn cảm thấy khó khăn với trầm cảm và giận giữ. Bí quyết giúp bạn bớt nghĩ ngợi là hãy luôn cho bản thân mình bận rộn và không suy nghĩ tiêu cực quá nhiều. Hãy làm việc chăm chỉ và luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #TỨC GIẬN: Tác hại của tức giận đối với sức khỏe bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất