Đăng bởi
Bác sĩ tại gia
Bác sĩ tại gia

Trường Newton thông báo thu phí học online mùa dịch Covid-19 bị phản ứng nên trở lại "chung tay chia sẻ"

Việc thông báo thu phí học online mùa dịch Covid-19 của trường Newton trở thành đề tài bàn luận của nhiều người. Có vẻ như thu phí khi học sinh buộc phải nghỉ ở nhà chống dịch bệnh là một điều không ổn.

Mục lục [Ẩn]

  Báo Giao thông có bài viết: "Bị phản ứng, trường Newton dừng thu phí học online trong mùa dịch Covid-19" trong đó cho biết trường Newton đã chính thức thông báo không thu phí học online.

  Empty

  Trước đó, theo báo Kinh Tế Đô Thị: Thông báo 15 của trường Newton đã đưa thông tin thu học phí từ trong đợt cả nước đang phòng, chống dịch Covid-19.

  Cụ thể báo này viết: Tại phần nội dung thứ 3 của Thông báo 15, trường liên cấp Newton nêu: "Sự bùng phát của dịch viêm phổi do virus Corona là nằm ngoài mong muốn và kế hoạch của tất cả mọi người, mọi gia đình và nhà trường. Học sinh không đến trường trong thời gian dài, nhưng để duy trì được sự ổn định của đội ngũ giáo viên, để đảm bảo mức thu nhập cho các thầy cô yên tâm công tác và cống hiến, Ban lãnh đạo nhà trường vẫn trả lương, bảo hiểm xã hội và phúc lợi cho giao viên toàn trường... Trong thời gian này, Ban lãnh đạo nhà trường rất mong phụ huynh cùng chia sẻ".

  Và, sau hồi dẫn giải những khó khăn của nhà trường trong thời gian vừa qua, Ban lãnh đạo đưa ra mức phí thu thêm trong thời gian học sinh học online tại nhà là 2.200.000 đồng/tháng với khối Tiểu học và 2.500.000 đồng/tháng với khối THCS và THPT.

  Theo Thông báo 15, mức phí này là chung cho tất cả hệ học, trước hết áp dụng với tháng 2/2020 và sẽ được tính vào phụ thu cuối năm học.

  Empty

  Ngay khi văn bản này được chia sẻ, đã có nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến phân tích, học và dạy online chỉ có giao bài, quay chữa bài giảng cho cả khối rồi gửi về chưa không phải học theo giờ và có giao lưu hỏi đáp trực tuyến, đồng thời cho học Vio - trang web miễn phí mà vẫn bị thu tiền thì lạ thật.

  Anh Đăng Hạ ở quận Long Biên nhận xét: “Tôi thấy nhiều trường đã công khai không thu học phí khi dạy trực tuyến cho các học sinh đợt nghỉ phòng dịch. Thậm chí, có một số trường còn đề xuất giảm học phí. Giờ cả nước đang cùng chung tay chống dịch, việc thu thêm tiền có thể dẫn đến căng thẳng hơn tới các gia đình hay học sinh. Nếu làm chương trình online quá vất vả trong khi vẫn phải dạy bù thì nên chọn phương án khác hợp lý hơn”.

  Sau đó, trường Newton ra thư ngỏ ngày 17/2 nói không thu phí và chung tay chống dịch.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Bác sĩ tại gia
  Bác sĩ tại gia
  Từ khóa: Trường Newton
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin Trường Newton thông báo thu phí học online mùa dịch Covid-19 bị phản ứng nên trở lại "chung tay chia sẻ" bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất