Đăng bởi

#TRUNG THU: Cách sắp mâm ngũ quả đẹp và đơn giản cho trung thu

Tết trung thu chính là ngày mà mọi người sum vầy lại với nhau để cùng phá cỗ, chính vì thế mà mâm ngũ quả ngày tết trung thu rất quan trọng. Hiểu được điều này, nên bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những tips sắp mâm ngũ quả đẹp và đơn giản cho trung thu

Mục lục [Ẩn]

Cách sắp mâm ngũ quả đẹp và đơn giản cho trung thu

Cách sắp mâm ngũ quả sẽ tùy vào từng vùng khác nhau mà sẽ có những loại quả khác nhau để bày biện. Ví dụ như là bánh trung thu, quả bưởi xanh, na, hồng đỏ, hồng ngâm, lựu, ổi, cam, mía tím, chuối tiêu, dưa hấu, quả thị…Nhưng trong đó thì bưởi là quả mà không thể nào thiếu được trên mâm cỗ trung thu.

cach-bay-mam-ngu-qua-tet-trung-thu

Mâm ngũ quả được bày đẹp - congsuckhoe.vn

Theo quan niệm thì mâm ngũ quả ngày trung thu được bày theo ý nghĩa của từng loại quả, ví dụ như là quả hồng đỏ mang ý nghĩa là niềm hy vọng. quả na thì sẽ mang ước nguyện lộc ở, sinh sôi, quả bưởi lại là tượng trưng điều tốt lành, quả lựu thì mang đến ngọt ngào, may mắn, dưa hấu, dưa vàng được bày với mong cầu bình an...

Một mâm cỗ trung thu được xem là đẹp thì phải chú ý đến màu sắc của các loại quả, phải có quả xanh quả chín đồng đều, bởi vì theo quan niệm dân gian quả chín thường mang tính dương, quả màu xanh thì mang tính âm, sắp mâm ngũ quả trung thu như thế là thuận theo quy luật âm dương, thuận theo trời đất.

Nhưng hiện nay, vì muốn mâm ngủ quả nhà mình trông bắt mắt thì nhiều chị em đã trang trí thêm những quả được điêu khắc, hay tạo hình con vật để làm cho mâm ngủ quả ngày trung thu thêm đẹp mắt và sinh động hơn.

Cách tạo hình trái cây cho mâm ngũ quả tết trung thu

Tạo hình con công trang trí mâm ngũ quả

14331097_1397165636978510_21840531_n-1473842537-width720height960

tạo hình con công cho mâm ngũ quả - congsuckhoe.vn

  • Nguyên liệu : 1 quả dứa chín, 1 quả bí ngòi dài, 8 quat ớt dài Đà Lạt, 10 quả ớt chín nhỏ, cây xốp cắm hoa, 2 hạt nhãn, 1 miếng cà rốt
  • Cách làm :
  1. Đầu tiên bạn cắt quả bí ngòi và lấy phần ngọn, phần thon nhất của quả rồi đem gắn chặt với lại phần dưới của quả dứa chín. Khi gắn bạn có thể dùng tăm nhọn hai đầu để có thể gắn cho chặt.
  2. Tiếp tục lại dùng tăm nhọn để gắn các quả ớt đỏ loại to vào hai bên của thân công, các quả ớt nhỏ còn lại thì gắn ở phần dưới cổ để tạo ra cảm giác đầy đặn, rực rỡ cho cổ công.
  3. Gọt miếng cà rốt cho nhọn để gắn vào quả bí để làm miệng công, hai hạt nhãn thì để làm mắt.
  4. Cuối cùng là uốn cong cây xốp cắm hoa thành các nhánh nhỏ để có thể gắn làm mào cho công là có thể hoàn thiện.

Làm đàn ếch xinh xinh để trang trí mâm ngũ quả

20150926143253-12043190-742317305912392-6550086288285970320-n

tạo hình con ếch để trang trí cho mâm ngũ quả - congsuckhoe.vn

  • Nguyên liệu : 1 giỏ mây đã lót sẵn giấy bạc, 4 quả su su bằng nhau, 1 củ cà rốt và 8 hạt nhãn
  • Cách làm :
  1. Đầu tiên đem su su đi rửa sạch rồi sau đó bạn cắt ở phần đầu của quả su su để làm miệng của chú ếch nhé.
  2.  Rồi sau đó thì đặt vào phần su su mà bạn vừa khoét một miếng cà rốt cắt mỏng để làm lưỡi ếch. Cuối cùng là gắn 2 hạt nhãn lên làm mắt là xong rồi.

Trên đây là cách đơn giản nhất để sắp mâm ngũ quả đẹp và đơn giản cho trung thu, bạn có thể đọc và tham khảo nhé. Hy vọng với những cách này bạn sẽ làm được cho gia đình mình một mâm ngũ quả thật đẹp để phá cỗ đêm trằm nhé.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #TRUNG THU: Cách sắp mâm ngũ quả đẹp và đơn giản cho trung thu bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất