Đăng bởi

#TRUNG THU: Cách làm chó lông xù bằng bưởi

Thứ 4, 11/09/2019 - 14:51
Một chú chó lông xù bằng bưởi sẽ làm cho các bé thích mê ngày trung thu, và bày biện cho mâm ngũ quả của gia đình thêm đẹp mắt. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm chó lông xù bằng bưởi vô cùng đơn giản

Mục lục [Ẩn]

Cách làm chó lông xù bằng bưởi

cach-lam-cho-bong-bang-buoi-4

Cách làm chó lông xù bằng bưởi- congsuckhoe.vn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1-2 quả buởi ( để cho đẹp nên dùng dùng bưởi ruột hồng nhé)
  • 2 quả cam ( 1 quả to, 1 quả nhỏ), 1 quả quýt
  • Hạt nhãn( để làm mắt cún)
  • Giấy bìa đỏ, hoặc cà rốt ( để làm lưỡi cún)
  • Dao gọt hoa quả, nhiều tăm nhọn

Cách làm chó lông xù bằng bưởi

Đầu tiên thì bạn cần gọt bưởi để lấy riêng các múi bưởi ra ngoài, nhớ và vẫn phải giữ nguyên lớp vỏ ngoài của các múi bưởi nhé

Sau đó đem cắt bỏ các mép của múi bưởi và tách chúng thành 2 phần, đẩy cho các tép bưởi bông xòe đều ra. Đem gạt bỏ các hạt bưởi ra ngoài

Tiếp theo bạn cần dùng tăm để gắn hai quả cam và quýt lại với nhau để có thể làm thân cho cún bằng bưởi. Sau đó bạn đem ghim những múi bưởi đã tách ở trên lên hai quả cam quýt ở trên, nhớ là ghim ngang và đều cho phần thân nhé, và ghim dọc cho phần đầu, bạn ghim đến khi nào kín hết phần thân là được rồi.

Tiếp tục ban ghim hai múi bưởi dài để làm tai bằng cách ghim ở hai bên của phần đầu cún. Rồi xếp tiếp tục 4 múi bưởi đã tách để làm phần chân cho cún băng bưởi. Sau khi hoàn thành thì trông cún bằng bưởi đã rõ nét hơn rồi đấy.

Cuối cùng là bạn dùng hạt nhãn đã chuẩn bị từ trước để làm mắt cho chú cún bằng bưởi nhé, thêm một núm mũi tròn với một chiếc lưỡi bằng cà rốt nữa là bạn đã có cho một chú cún bằng bưởi xinh xắn rồi này.

Công dụng của bưởi mà bạn cần biết để có một mùa trung thu khỏe mạnh và xinh đẹp

d9bd443da17c4822116d

Công dụng của bưởi mà bạn cần biết để có một mùa trung thu khỏe mạnh và xinh đẹp- congsuckhoe.vn

Làm đẹp da

Trong bưởi có chứa nhiều vitamin A và C có đặc tính chống oxy hóa rất tốt, đồng thời bưởi còn giúp duy trì độ ẩm cho da, bảo vệ da khỏi bị khô, khỏi bệnh vẩy nến,…điều này sẽ giúp cho bạn có một làn da đẹp và căng tràn sức sổng.

Giúp dáng đẹp

Trong quả bưởi có chứa một lượng enzyme giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể vô cùng mạnh mẽ. đồng thời thì một vài nghiên cứu cũng chỉ ra là bưởi còn giúp thay đổi nồng độ insulin của cơ thể, vì thế mà giúp quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh hơn và cho bạn một vóc dáng hoàn hảo.

Vạy ngại gì trung thu này bạn không thử làm một chú cún bằng bưởi cho gia đình vừa để trang trí vừa ăn ngon, lại còn đảm bảo một sức khỏe tốt cho cơ thể.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #TRUNG THU: Cách làm chó lông xù bằng bưởi bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất