Đăng bởi

#TÓC XOĂN: 5 cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà

Thứ 3, 24/12/2019 - 08:30
Việc uốn tóc thường xuyên bằng máy và hóa chất sẽ làm cho da đầu của bạn bị tổn thương, tóc cũng yếu dần đi. Vậy có mẹo làm tóc xoăn nào đơn giản bạn có thể làm tại nhà mà không cần dùng đến hóa chất hay máy làm tóc?

 

 

Làm tóc xoăn tự nhiên bằng cách búi tóc

cach-lam-toc-xoan-duoi-bang-8-Copy

Làm tóc xoăn tự nhiên bằng cách búi tóc-congsuckhoe.vn

Một trong những cách làm tóc xoăn đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện đó chính là làm xoăn tóc tự nhiên bằng cách búi tóc. Cách thực hiện vô cùng đơn giản: đầu tiên bạn vuốt hết tóc lên trên đỉnh đầu, sau đó bạn cuộn tóc từ đuôi lên đỉnh của tóc để tạo thành một búi tóc tròn rồi dùng dây chun để buộc cố đinh tóc lại, bạn để qua một thời gian thì buông ra hoặc cũng có thể để qua đêm để sáng hôm sau có được một mái tóc bồng bềnh trông vô cùng tự nhiên lại tiết kiệm được kha khá thời gian để làm tóc vào mỗi buổi sáng đấy. Và khi thực hiện phương pháp này thì bạn cũng nên lưu ý là nên dùng những loại dây chun buộc tóc có độ co giãn tốt vì nếu như bạn buộc tóc quá chặt trong thời gian lâu tóc sẽ làm ảnh hưởng đến nan tóc và về lâu dài có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc nghiêm trọng.

Làm xoăn tóc tại nhà bằng bút chì

Nghe có vẻ lạ nhưng đây lại là cách làm tóc xoăn đơn giản mà bạn nên thực hiện để có được một mái tóc xoăn  tự nhiên nhé. Cách thực hiện rất đơn giản, đầu tiên bạn chia tóc của mình thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, rồi sau đó dùng bút chì để xoắn từng phần tóc lại từ dưới đuôi đến phần tóc mà bạn muốn làm xoăn và để như thế trong khoảng 3 phút thì chuyển sang lọn tóc khác. Kiên trì làm như thế hết tóc trên đầu bạn sẽ có một mái tóc xoăn tự nhiên, để giữ tóc xoăn được lâu hơn thì bạn cũng có thể dùng những sản phẩm để giữ nếp cho tóc nhưng khi dùng thì bạn nên hạn chế những sản phẩm có chứa cồn vì nó sẽ làm cho tóc bị khô và mất nước dẫn đến hư tổn tóc nghiêm trọng đấy.

Làm xoăn tóc bằng cách cuốn lô

uon-toc-bang-lo-uon

Làm xoăn tóc bằng cách cuốn lô-congsuckhoe.vn

Một trong những cách làm xoăn được chị em thực hiện nhiều nhất đó chính là cuốn lô. Cách này rất đơn giản nhưng lại cho ra một mái tóc xoăn bồng bềnh, tự nhiên vô cùng. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn chải tóc cho không bị rối, sau đó đem chia tóc thành những phần nhỏ bằng nhau rồi dùng lô kẹp để cuốn những lọn tóc và cố định chúng lại. Bạn để như thế một lúc thì tháo lô ra hoặc cũng có thể giữ lô qua đêm. Và khi dùng lô để làm xoăn tóc thì bạn lưu ý là không cuốn khi tóc đang bị ướt rồi để qua đêm vì như thế sẽ làm nấm đầu, rụng tóc và gãy tóc có thể xảy ra.

Làm xoăn tóc bằng tất

Nghe có vẻ lạ nhưng việc cuốn tóc bằng tất trên thực tế lại được rất nhiều chị em sử dụng bởi sự tiện lợi lại cho ra mái tóc cực kì đẹp. Cách thực hiện: đầu tiên bạn chải tóc cho mượt rồi xịt một ít nước lên phần đuôi tóc để làm ướt đuôi, rồi sau đó bạn lấy một phần tóc bên trên rồi đặt đuôi tóc trên phần giữa của tất, tiếp tục cuốn phần đuôi tóc dần lên trên rồi bạn cố định tóc lại bằng cách cột hai đầu với lại với nhau. Bạn tương tự thực hiện cho hết phần tóc còn lại và để tóc như thế qua đêm. Với cách làm xoăn tóc bằng tất này sẽ làm bạn dễ chịu hơn khi đi ngủ bởi vì vớ rất mềm nên sẽ không làm bạn bị khó chịu, lộm cộm trong lúc ngủ.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: tóc xoăn tự nhiên
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #TÓC XOĂN: 5 cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất