Đăng bởi

#TÓC: Những cách giúp mái tóc của bạn luôn óng ả vào mùa hè

Vào mùa hè do thời tiết nóng nên bạn sẽ dễ toát mồ hôi, điều này sẽ làm cho mái tóc thường ở trong tình trạng bết dính. Vậy có những cách nào giúp cho mái tóc luôn óng ả vào mùa hè hay không?

 

 

Sử dụng máy sấy tóc

6-thoi-quen-dung-may-say-toc-giup-ban-co-mai-toc-khoe-dep3

Sử dụng máy sấy tóc-congsuckhoe.vn

Khi tóc bạn bị bết đinh trong những ngày hè thì bạn có thể sử dụng máy sấy tóc và đem sấy trực tiếp lên phần tóc bị bệnh dính, nhờ vào hơi nóng của máy  sấy mà phần dầu làm cho mái tóc của bạn bết dính sẽ được loại bỏ. Chỉ với cách đơn giản như thế bạn đã có cho mình một mái tóc bồng bềnh, óng ả dù thời tiết mùa hè có ói nóng.

Sử dụng phấn rôm em bé

Nếu bạn muốn xử lý nhanh phần mái tóc bị bết dính trong mùa hè thì phần rôm em bé sẽ là cứu cánh dành cho bạn. Bạn chỉ cần lấy một ít phấn rôm, rồi cho rat ay hoặc cũng có thể dùng cọ trang điểm để chấm đều phần phấn rôm lên chân tóc, sau đó dùng tay để massage nhẹ nhàng trong khoảng 1-2 phút, sau đó bạn rủ nhẹ tóc cho phần phấn rôm còn thừa rơi  ra bên ngoài. Chỉ cần một cách đơn giản như thế này thôi bạn đã có cho mình một mái tóc óng ả, bồng bềnh vào mùa hè rồi.

Sử dụng giấy thấm dầu

toc-be-dau-3

Sử dụng giấy thấm dầu-congsuckhoe.vn

Giấy thấm dầu chính là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với chị em trong những ngày hè nóng bức. Ngoài việc dùng giấy thấm dầu để loại bỏ đi phần dầu thừa trên da mặt thì bạn hoàn toàn có thể dùng thấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu làm cho mái tóc bết dính. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần  đem chia tóc thành từng lớp, sau đó dùng giấy thấm dầu đem thấm đều ở phần chân tóc cho đến khi hết dầu trên tóc. Chỉ một vài phút như thế là bạn đã có cho mình một mái tóc ỏng ả, bồng bềnh không bết dính, khó chịu rồi.

Sử dụng dầu gội đầu khô

Nếu như bạn chưa kịp gội đầu trong những ngày hè, mà đầu tóc lại bết dính khó chịu, mất thẩm mỹ thì bạn có thể dùng dầu gội đầu khô để làm sạch lượng dầu trên da đầu, trả lại mái tóc óng ả, bồng bềnh cho bạn. Các loại dầu gội đầu khô hiện nay được bán rất nhiều, nó có thể giúp bạn làm  sạch phần tóc mà không cần dùng đến nước. Chỉ cần bạn xịt dầu gội đầu khô lên phần chân tóc, sau đó tiến hành massage nhẹ nhàng lên tóc, chỉ mất 1-2 phút là tóc của bạn đã suôn mượt, óng ả trở lại rồi.

Sử dụng dầu xả đúng cách

Việc bạn sử dụng dầu xả không đúng cách sẽ làm cho tóc dễ bị bệnh dính, nhất là trong những ngày hè. Mọi người thường dùng dầu xả để giúp cho mái tóc được suôn mượt, giảm đi tình trạng xơ, gãy rụng, giúp tóc chắc khỏe, bồng bềnh. Vì  để mái tóc lâu bị bết dính thì bạn nên lưu ý là khi dùng dầu xả thì thoa dầu xả cách chân tóc khoảng 5-7 cm, vì phần chân tóc có thể tự dưỡng ẩm bôi da đầu, nếu bạn xóa quá nhiều dầu xả vào thì dễ làm cho tóc dư thừa lượng dầu và gây ra tình trạng bết dính.

Bạn nên uống đủ nước

Vào mùa hè thì việc uống đủ nước vô cùng ngoài trọng, bởi vì điều hòa nhiệt độ trong phòng vào mùa hè dễ làm cho mái tóc bạn bị mất nước, mất đi độ ẩm của tóc. Vì thế bạn nên uống nhiều nước để mái tóc được khỏe mạnh hơn nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #TÓC: Những cách giúp mái tóc của bạn luôn óng ả vào mùa hè bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất