Đăng bởi

#TINH DẦU: Tinh dầu oải hương có tác dụng gì?

Tinh dầu oải hương hay còn được gọi là tinh dầu Lavender được rất nhiều chị em yêu thích, sử dụng bởi ngoài hương thơm của nó còn bởi vì những công dụng mà nó mang đến cho sức khỏe.

 

 

Tinh dầu oải hương có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa

lavender-essential-oil

Tinh dầu oải hương có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa-congsuckhoe.vn

Có thể bạn không biết, theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 trên Phytomedicine đã cho thấy tinh dầu oải hương có thể làm tăng hoạt động của các chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể  (glutathione, catalase và SOD). Chính vì thế việc thường xuyên dùng tinh dầu oải hương có thể giúp cơ thể bạn chống lại quá trình oxy hóa được tốt hơn, giúp loại bỏ các gốc tự do vốn là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh trong cơ thể.

Tinh dầu oải hương có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Việc thường xuyên dùng tinh dầu oải hương có thể giúp bạn giảm đi các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, cụ thể đó là tinh dầu oải hương có tác dụng trong việc giảm đi lượng đường có trong máu, giúp ngăn chặn các rối loạn chuyển hóa nhất là chuyển hóa chất béo, giảm rối loạn các chức năng gan thận của cơ thể,…Vì thế khi bị tiểu đường bạn cũng có thể dùng thêm tinh dầu oải hương như một cách hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Tinh dầu oải hương giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng cho cơ thể

unnamed

Tinh dầu oải hương giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng cho cơ thể-congsuckhoe.vn

Một nghiên cứu dược thực hiện vào năm 2014 đã chỉ ra được rằng tinh dầu oải hương có tác dụng rất lớn trong việc giảm đi tâm trạng lo lắng khi bị chứng rối loạn lo lắng tổng quát, thậm chí là việc dùng tinh dầu oải hương còn tốt hơn so với thuốc paroxetine và chúng hoàn toàn không gây ra một tác dụng phụ nào đối với sức khỏe. Ngoài ra thì  vào năm 2012 cũng đã có một nghiên cứu được thực hiện và chỉ ra rằng tinh dầu oải hương có tác dụng trong việc giảm trầm cảm hiệu quả. Vì thế để cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi thì bạn có thể dùng tinh dầu oải hương thường xuyên. Không chỉ thế, loại tinh dầu này còn có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường trí nhớ, hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer cho người lớn tuổi cực kì hiệu quả.

Tinh dầu oải hương giúp chữa lành vết bỏng, vết thương có trên da

Một trong những đặc tính nổi bật của tinh dầu oải hương đó chính là tính kháng khuẩn. Vì thế bạn có thể dùng tinh dầu oải hương để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm, đồng thời loại tinh dầu này cũng có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ chữa lành vết bỏng, vết thương trên da, hạn chế viêm da,…

Tinh dầu oải hương có tác dụng trong việc chăm sóc da và tóc

Nhờ vào đặc tính chống viêm và chống oxy hóa nên việc dùng tinh dầu oải hương có thể giúp bạn cải thiện tình trạng viêm da, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá cũng như giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, chống lại nếp nhăn có trên da vô cùng hiệu quả.

Thậm chí một vài nghiên cứu còn chỉ ra tinh dầu oải hương còn có tác dụng trong việc giảm đau bụng kinh hiệu quả. Vì thế chị em đừng bỏ qua loại tinh dầu này này trong cuộc sống hằng ngày nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #TINH DẦU: Tinh dầu oải hương có tác dụng gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất