Đăng bởi

#TINH DẦU: Tinh dầu cam có tác dụng gì?

Tinh dầu cam hay còn được gọi là tinh dầu cam ngọt chính là một loại tinh dầu được chiết xuất từ vỏ của quả cam, ngoài việc đem đến hương thơm mát, dễ chịu thì tinh dầu cam còn được dùng như một bài thuốc giúp bạn tăng cường sức khỏe rất tốt.

 

 

Tinh dầu cam có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch

Một trong những thành phần chính của tinh dầu cam đó chính là Liminene (Bản chất là monoterpene monocyclic), chất này có tác dụng trong việc giúp cơ thể chống lại quá trình stress oxy hóa một cách mạnh mẽ, chính vì thế mà dùng tinh dầu cam có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể được tốt hơn.

Tinh dầu cam có chất kháng khuẩn tự nhiên

77474fc0-5999-11e7-8335-5b8ad15777b5

Tinh dầu cam có chất kháng khuẩn tự nhiên-congsuckhoe.vn

Có thể bạn không biết là theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2008 tì tinh dầu cam có tác dụng trong việc ngăn chặn vi khuẩn Salmonella, bởi vì trong thành phần của tinh dầu cam có chứa chất  terpenes – một hợp chất có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ. Mà vi khuẩn Salmonella khi đi vào cơ thể thông qua đường tiêu hóa thì có thể dẫn đến tình trạng sốt, gây ra các phản ứng tiêu hóa có hại cho cơ thể. Vì thế bạn có thể dùng tinh dầu cam thường xuyên để ngăn ngừa loại vi khuẩn có hại này nhé.

Tinh dầu cam có tác dụng giúp hạ huyết áp

Một trong những phương thuốc giúp bạn có thể hạ huyết áp tự nhiên đó chính là dùng tinh dầu cam, ngoài ra thì bạn cũng có thể dùng tinh dầu cam để có thể cải thiện lưu thông tuần hoàn của máu. Theo như một nghiên cứu được thực hiện và công bố vào năm 2014 so sánh tác động của việc hít tinh dầu cam và không khí thì cho thấy rằng những người thường xuyên hít tinh dầu cam đã hạ cả huyết áp tâm trương và tâm thu so với những người không hít. Vì thế đối với những người thường xuyên bị huyết áp cao thì có thể dùng tinh dầu cam thường xuyên để ổn định được huyết áp của bản thân.

Tinh dầu cam có tác dụng chống viêm

huong-cam

Tinh dầu cam có tác dụng chống viêm-congsuckhoe.vn

Tinh dầu cam đã được đem ra để ngăn cứu khả năng chống viêm ở các tình trạng phổ biến như nhiễm trùng, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính,…và đều cho thấy hiệu quả đặc biệt tốt. Để hiểu hơn về khả năng này của tinh dầu cam thì bạn có thể tham khảo thêm nghiên cứu được công bố ở Tạp chí Nghiên cứu Y khoa Châu Âu vào năm 2009 nhé.

Tinh dầu cam có tác dụng giảm đau

Chính nhờ vào khả năng chống viêm của mình mà bạn hoàn toàn có thể dùng tinh dầu cam như một bài thuốc tự nhiên để giảm đau, đặc biệt là đối với những cơn đau cơ, đau xương, đau khớp,…thì tinh dầu cam cho thấy được hiệu quả rất lớn đấy.

Tinh dầu cam có tác dụng an thần

Có thể bạn không biết đó là các nhà trị liệu bằng hương liệu hay các chuyên gia y tế thường xuyên dùng tinh dầu cam để làm thuốc chống trầm cảm hay là thuốc an thần nhẹ. Bởi vì tinh dầu cam đã được chứng minh là có tác dụng trong việc nâng cao tinh thần, thư giãn, giúp bạn chống lại trầm cảm, lo âu cực kì hiệu quả.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #TINH DẦU: Tinh dầu cam có tác dụng gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất