Đăng bởi

#TINH DẦU: Tác dụng của tinh dầu tràm?

Tinh dầu tràm hay còn thường được gọi là dầu tràm gió vốn đã rất quen thuộc đối với người Việt.

 

 

Tinh dầu tràm giúp chống nhiễm trùng hiệu quả

unnamed (1)

Tinh dầu tràm giúp chống nhiễm trùng hiệu quả-congsuckhoe.vn

Một trong những tác dụng nổi bật của tinh dầu tràm đối với sức khỏe đó chính là tác dụng chống nhiễm trùng, đặc biệt là với các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Bởi vì trong tinh dầu tràm có chứa hợp chất Cineol, hợp chất này có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, virus, nấm. Chính vì thế bạn có thể dùng tinh dầu tràm để chữa các bệnh liên quan đến viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm mũi dị ứng,…nó sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng như ho, hắt hơi, chảy mũi, tắc đờm,… Ngoài ra thì đối với những vết thương ngoài da thì bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu tràm để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào vết thương, hạn chế vết thương bị nhiễm trùng.

Tinh dầu tràm có tác dụng làm đẹp da

Bởi vì tinh dầu tràm có tính sát khuẩn, làm se da nên bạn có thể dùng tinh dầu tràm để trị mụn trứng cá, mụn mủ, viêm da, lang ben, hắc lào,…đều sẽ đem lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên khi nhắc đến khả năng điều trị mụn thì tinh dầu tràm trà lại được mọi người sử dụng nhiều hơn so với tinh dầu tràm gió.

Tinh dầu tràm có tác dụng giảm đau

Tinh dầu tràm được xem như một loại thuốc giảm đau tự nhiên, lại an toàn, không gây ra tác dụng phụ. Vì thế khi muốn giảm đau cơ, khớp do hoạt động quá mức, giảm đau đầu, giảm đau răng thì bạn hoàn toàn có thể dùng tinh dầu tràm.

Tinh dầu tràm có tác dụng tăng tiết mồ hôi

tinh-dau-tram-2_1-600x409

Tinh dầu tràm có tác dụng tăng tiết mồ hôi-congsuckhoe.vn

Một trong những tác dụng của tinh dầu tràm được nhiều người sử dụng là làm tăng tiết mồ hôi, bởi vì tinh dầu tràm có thể giúp tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn, điều này sẽ giúp tăng tiết mồ hôi hiệu quả. Và chính nhờ khả năng này mà từ xưa đến nay tinh dầu tràm thường được dùng để hạ sốt, giải độc, giải cảm cực kì hiệu quả.

Tinh dầu tràm giúp giảm đau cơ do chuột rút

Nếu như bạn hay bị chuột rút do vận động quá mức thì bạn nên đem theo một chai tinh dầu tràm bên người, bởi vì tinh dầu tràm có tác dụng giảm đau đớn cơ do chuột rút rất hiệu quả.

Tinh dầu tràm giúp xua đuổi côn trùng

Như bạn đã biết thì trong tinh dầu tràm có chứa một lượng lớn chất Cineol, thành phần này lại có tác dụng trong việc xua đuổi côn trùng như là muỗi, gián, ruồi,…Vì thế nếu bạn muốn xua đuổi côn trùng trong nhà thì bạn nên cho vài giọt tinh dầu vào đèn xông hằng ngày trong nhà Tuy nhiên thì hợp chất Cineol lại rất hấp dẫn loài ong, nên bạn không nên dùng tinh dầu tràm để xua đuổi ong đâu nhé.

Tinh dầu tràm giúp giảm tắc nghẽn đường hô hấp

Tinh dầu tràm có tác dụng lớn trong việc làm giảm tình trạng tắc nghẽn do đờm, nước mũi, đồng thời nó còn giúp giảm đi triệu chứng ho, hắt hơi cực kì hiệu quả.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

 

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #TINH DẦU: Tác dụng của tinh dầu tràm? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất