Đăng bởi

#TINH DẦU: Những tinh dầu tốt cho hệ hô hấp mà bạn nên biết

Tinh dầu có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và bởi vì các loại tinh dầu thường là các sản phẩm được chiết xuất 100% từ rễ cây, hoa, lá và quả của các loại thực vật.

 

 

Tinh dầu hương thảo

tinh-dau-huong-thao-nguyen-chat-2

Tinh dầu hương thảo-congsuckhoe.vn

Hương thảo là loại tinh dầu chứa các phân tử terpence thơm, mà trong đó  lại có 1,8 cineole có tác dụng giúp tăng cường khả năng nhận thức, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung cao độ. Hương thảo được xem như một thần dược cũng có các hoạt chất hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, cũng có tác dụng giúp giảm đau đầu và giúp cho phổi mau lành khi chúng ta cảm thấy lạnh do thời tiết hoặc do sức khỏe suy giảm.

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là loại tinh dầu khá phổ biến, được đông đảo mọi người sử dụng để giảm chứng hay quên được xem là một chứng rất dễ mắc ở tuổi già. Ngoài ra tinh dầu bạc hà còn có tác dụng giảm đau đầu và giải quyết được nhanh gọn cơn đau dạ dày đang hành hạ bạn. Không chỉ có vậy, tinh dầu bạc hà còn có tác dụng điều trị bong gân hay nhiều người còn dùng trong mát xa khi đã được pha loãng với các loại tinh dầu khác.

Tinh dầu đinh hương

Đây có lẽ là loại tinh dầu không phải ai cũng biết tuy nhiên lại là loại có khả năng chống vi khuẩn và chống viêm cực kì tốt và hiệu quả. Ngoài ra tinh dầu đinh hương còn có tác dụng như một chất gây mê cho răng và lợi trong nhiều năm qua. Nhiều người đau răng hay gặp vấn đề về lợi có thể sử dụng tinh dầu đinh hương để giảm đau và bớt khó chịu.

Tinh dầu kinh giới

ob_eeb309_hinh-anh-tinh-dau-bac-ha

Tinh dầu kinh giới-congsuckhoe.vn

Không chỉ có tinh dầu mà chính cây đinh giới đã mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Kinh giới có tác dụng đặc biệt trong việc chống cảm lạnh và cúm rất hiệu quả. Dầu kinh giới cũng đặc biệt là có nồng độ phenol thơm  khá cao. Chính vì vậy mà tinh dầu kinh giới có tác dụng chống vi khuẩn, nấm, chống virus và có tính chống viêm. Ngoài ra tinh dầu kinh giới còn có một tác dụng khá hay đó là giảm đau dạ dày. Chỉ là một loại thực vật mọc ở vườn nhà hay những vùng đất hoang nhưng lại mang lại khá nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nên chú ý tinh dầu kinh giới khá là nóng, chính vì vậy cần pha loãng dưới 2,5% trước khi sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương là loại tinh dầu được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng, nó được chiết suất từ loài hoa oải hương. Và từ lâu đã được mệnh danh là một thần dược nổi tiếng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe cụ thể như giúp làm chậm hoạt động của hệ thần kinh trung ương, giúp cải thiện một giấc ngủ ngon và tăng cường cho chúng ta sự tập trung cao độ. Bên cạnh đó tinh dầu oải hương còn có tác dụng giúp cho tóc mọc lại ở những người gặp phải vấn đề rụng tóc từng mảng. Không chỉ vậy nó còn giúp bạn giảm thiểu sự lo lắng và đã được chứng minh là có hiệu quả đối với chứng rối loạn lo âu lan tỏa, và không có hiệu ứng an thần hoặc khả năng lạm dụng thuốc của nó

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #TINH DẦU: Những tinh dầu tốt cho hệ hô hấp mà bạn nên biết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất