Đăng bởi

#TINH DẦU: Những loại tinh dầu tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết

Tinh dầu hiện nay được mọi người dùng rất nhiều, bởi vì ngoài mùi thơm dễ chịu thì nó còn rất có lợi đối với sức khỏe. Dưới đây là những loại tinh dầu cực kì tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết để thường xuyên sử dụng.

 

 

Tinh dầu hương thảo

tinh-dau-huong-thao-nguyen-chat-2

Tinh dầu hương thảo-congsuckhoe.vn

Một trong những loại tinh dầu rất tốt cho sức khỏe của người dùng là tinh dầu hương thảo, bởi vì trong tinh dầu hương thảo có chứa các phân tử Tecpen thơm, trong đó thì có đến 1,8-cineole (hay còn gọi là eucalyptol), mà chất này lại có tác dụng trong việc tăng cường khả năng nhận thức cho cơ thể như là tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Chính vì thế mà bạn đừng bỏ qua loại tinh dầu này này nhé, ngoài việc tốt cho trí nhớ thì tinh dầu hương thảo còn được xem như một bài thuốc hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau đầu, giảm triệu chứng cảm lạnh cực kì hiệu quả đấy.

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà được rất nhiều người yêu thích sử dụng, bởi vì ngoài mùi hương thơm mát, dễ chịu thì tinh dầu bạc hà còn dùng để giảm đi chứng đờ đỡ, hay quên, không chỉ thế tinh dầu bạc hà còn giúp giảm đau đầu, giảm các cơn đau dạ dày hay còn dùng để điều trị bong gân đều rất tốt. Ngoài ra thì tinh dầu bạc hà còn thường xuyên được dùng để massage giúp cơ thể thư giãn, thoải mái hơn.

Tinh dầu đinh hương

0_CSPF

Tinh dầu đinh hương-congsuckhoe.vn

Có thể bạn không biết đó là ngoài tác dụng chống vi khuẩn, chống viêm ra thì tinh dầu đinh hương trong nhiều thập kỷ qua còn được dùng như một chất để gây mê cho răng và lợi. Tuy nhiên thì trong tinh dầu đinh hương vẫn có chất có thể gây kích ứng da, vì thế trước khi sử dụng thì bạn nên pha loãng trước tinh dầu đinh hương sau đó thử nghiệm trên một vùng da nhỏ để xem da của mình có bị kích ứng hay gì không trước khi chính thức sử dụng loại tinh dầu này nhé.

Tinh dầu kinh giới

Một trong những công dụng nổi bật của tinh dầu kinh giới là giúp chống cảm lạnh, cảm cúm cực kì hiệu quả. Bởi vì trong tinh dầu kinh dưới có chứa một lượng lớn nồng độ phenol thơm hay carvacrol, mà những chất này lại có khả năng chống vi khuẩn, chống nấm, chống virus mạnh, vì thế bạn hoàn toàn có thể dùng tinh dầu kinh giới để chữa bệnh. Ngoài ra thì tinh dầu kinh giới còn được dùng để giảm đau dạ dày. Tuy nhiên thì tinh dầu kinh giới rất nóng, vì thế bạn nên pha loãng tinh dầu này dưới 2,5% trước khi sử dụng nhé.

Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương là một trong những loại tinh dầu nổi tiếng, vì ngoài mùi hương thì tinh dầu oải hương còn có tác dụng trong việc làm chậm hoạt động của hệ thống trung ương thần kinh giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. giúp tăng cường sự tập trung, đồng thời loại tinh dầu này còn giúp mọc tóc nhanh chóng cho những người bị rụng tóc từng mảng. Vì thế khi bị lo lắng, mệt mỏi, stress bạn nên dùng một ít tinh dầu oải hương để thư giãn cơ thể. Bởi vì trong một số nghiên cứu gần đây cũng đã chỉ ra rằng tinh dầu oải hương thật sự có tác dụng đối với chứng rối loạn lo âu, tinh dầu oải hương giúp bạn an thần rất tốt.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #TINH DẦU: Những loại tinh dầu tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất