Đăng bởi

#TINH DẦU: Những loại tinh dầu giúp chữa viêm họng mà bạn nên biết

Có thể bạn không biết là một số loại tinh dầu hiện nay có tác dụng hiệu quả trong việc chữa viêm họng. Vậy những loại tinh dầu nào giúp chữa viêm họng mà bạn nên biết?

 

 

Tinh dầu cỏ xạ hương

Theo như một số nghiên cứu được thực hiện và đăng tải trên trang  web NCBI (Hoa Kỳ), thì tinh dầu cỏ xạ hương có tác dụng lớn trong việc kháng khuẩn, chính vì thế dùng tinh dầu cỏ xạ hương có thể giúp bạn chống lại các chủng vi khuẩn kháng sinh thông thường. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể dùng tinh dầu cỏ xạ hương để làm giảm đi co thắt cơ, ngăn ngừa ho, đau họng, viêm họng cực kì hiệu quả.

Tinh dầu oải hương

tinh-dau-hoa-lavender

Tinh dầu oải hương-congsuckhoe.vn

Ngoài mùi hương có tác dụng giúp thư thoải, tạo sự thoải mái cho người sử dụng, thì vào năm 2005 một số nghiên cứu được thực hiện đã cho thấy tinh dầu oải hương còn có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả, vì thế bạn cũng có thể dùng tinh dầu oải hương để điều trị viêm họng do cảm lạnh, cảm cúm gây ra.

Tinh dầu hoa cúc tím

Có thể bạn không biết tinh dầu hoa cúc tím có tác dụng trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh cảm lạnh, trong đó có viêm họng. Cụ thể, trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2007 thì đã cho thấy các bộ phận của cây hoa cúc tím có thể giúp phòng ngừa và điều trị bệnh cảm cúm, cảm lạnh thông thường. Ngoài việc dùng tinh dầu hoa cúc tím thì bạn cũng có thể kết hợp cùng với cây xô thơm như thế thì hiệu quả điều trị viêm họng sẽ tốt hơn, làm giảm đi sự khó chịu do đau họng nhanh hơn đấy.

Tinh dầu cam đắng

tinh-dau-hoa-cam11455203295

Tinh dầu cam đắng-congsuckhoe.vn

Ngoài việc được dùng như một chất để bổ sung trong chế độ ăn nhằm hỗ trợ giảm cân hiệu quả, thì một số nghiên cứu được thực hiện và đã chỉ ra rằng tinh dầu cam đắng còn có đặc tính kháng khuẩn, cũng như chống oxy hiệu quả, vì thế bạn có thể dùng tinh dầu cam đắng để giảm đi các cơn đau họng do cảm cúm, cảm lạnh gây ra.

Tinh dầu tràm trà

Như bạn đã biết thì tinh dầu tràm trà có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm cực kì mạnh, vì thế dùng tinh dầu tràm trà có thể giúp chống lại vi trùng rất tốt. Ngoài việc giúp điều trị, giảm đi các triệu chứng viêm họng thì tinh dầu tràm trà còn được dùng như một chất khử trùng cho tình trạng nhiễm trùng nướu hay các vấn đề về răng miệng thường gặp.

Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp là một trong những loại tinh dầu thường được sử dụng nhiều nhất trong việc điều trị cảm lạnh, giảm đi các triệu chứng như viêm họng, ho,..do cảm lạnh gây ra. Dầu khuynh diệp được làm từ các bộ phận khác nhau của cây, chính vì thế mà tùy vào từng bộ phận mà khả năng kháng khuẩn của tinh dầu khuynh diệp cũng kháng nhau. Trong đó thì dầu từ quả khuynh diệp có hoạt tính kháng khuẩn cao nhất, thậm chí còn có tác dụng chống lại một số loại vi khuẩn kháng thuốc nên thường được ưu tiên sử dụng nhiều nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: tinh dầu viêm họng
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #TINH DẦU: Những loại tinh dầu giúp chữa viêm họng mà bạn nên biết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất