#VI KHUẨN: Vi khuẩn đa kháng thuốc ngày càng khó điều trị và có thể gây nguy hiểm cho loài người
Vi khuẩn đa kháng thuốc ngày càng khó điều trị, đòi hỏi liều cao hơn và cần có thuốc khác để thay thế. Nếu sử dụng liều cao có thể gây nguy hiểm và độc hại cho sức khoẻ người sử dụng.
#KHÁNG SINH: Nguyên nhân khiến tình trạng kháng thuốc kháng sinh ngày càng nghiêm trọng
Kê toa thuốc kháng sinh quá mức dẫn đến việc những vi khuẩn bị chữa trị sẽ trở nên kháng thuốc cùng với những hiểu biết hạn hẹp khiến cho tình trạng này ngày càng nghiêm trọng. Trưởng phòng y tế chính phủ Úc cho biết, các toa...
#KHÁNG SINH: Hoảng hồn vì kháng thuốc kháng sinh khiến hàng triệu người chết không thể cứu
Kháng thuốc kháng sinh khiến nhiều người đau đớn phải chứng kiến người thân chết từ từ mà không cách nào cứu được. Về lâu dài, kháng thuốc kháng sinh là một vấn đề đe dọa sự sống còn của cả loài người.
36 Y tá trong một bệnh viện nhi đồng cùng mang thai và sinh con
Bệnh viện Nhi đồng Mercy (thành phố Kansas, Missouri, Hoa Kỳ) đã có tổng cộng 36 nữ y tá hộ sinh mang thai và sinh con, lập kỉ lục mang thai tại cùng một bệnh viện.
Người phụ nữ mù lấy lại ánh sáng nhờ được ghép giác mạc của… lợn!
Theo tờ báo Chutian Metropolitan Daily đưa tin, cô Hoàng Duyên Chấn là người đầu tiên trên thế giới đã lấy lại được thị lực nhờ ghép giác mạc của lợn.
Thông tin y tế sức khỏe mới nhất ngày 21/8: Kem trắng da, trị mụn Bảo Lâm chứa corticoid bị thu hồi
Kem trắng da, trị mụn Bảo Lâm chứa corticoid bị thu hồi, tắc ruột vì thường xuyên uống trà sữa, bỏ cơm, phương pháp điều trị ung thư mới có hiệu quả... là thông tin y tế sức khỏe mới nhất ngày 20/8
Thông tin y tế sức khỏe mới nhất ngày 20/8: Cô gái xinh đẹp rạch mặt hút mủ vì bơm mỡ tự thân
Cô gái xinh đẹp phải rạch mặt để nặn mủ do tiêm mỡ tự thân làm đẹp, người sáng chế ra thuốc Berberin, dược sĩ Phan Quốc Kinh đã qua đời, nhiều phòng khám “mạo danh” Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, ... là thông tin y tế sức...
Thông tin y tế sức khỏe mới nhất ngày 19/8: Sinh đôi nhưng 2 bé cách nhau 2 tháng
Bé 2 tuổi nuốt khay sim điện thoại phải nhập viện, bác sĩ bỏ qua quy trình chấp nhận vi phạm để cứu người, sinh đôi nhưng 2 con chào đời cách nhau 2 tháng là thông tin y tế sức khỏe mới nhất ngày 19/8.
Thông tin y tế sức khỏe mới nhất ngày 18/8: Thảm tập Yoga có thể gây vô sinh
Thảm tập Yoga có thể gây vô sinh, hát karaoke quá nhiều có thể gây tràn khí màng phổi, bỏ điều trị giữa chừng suýt tàn phế... là Thông tin y tế sức khỏe mới nhất ngày 18/8.
Thông tin y tế sức khỏe mới nhất ngày 17/8: Dùng kim vá áo khâu vết thương cho cháu
Dùng kim vá áo khâu vết thương cho cháu, người đàn ông ở Lạng Sơn bị chết do sét đánh, nằm viện bị kiến ba khoang đốt là thông tin y tế sức khỏe mới nhất ngày 17/8