Đăng bởi

#THƯỢNG MÃ PHONG: Thượng mã phong là gì?

Có lẽ đã không ít lần bạn nghe đến cụm từ thượng mã phong, thế nhưng ý nghĩa của cụm từ này là gì?

Mục lục [Ẩn]

Thượng mã phong là gì?

thuong-ma-phong

Thượng mã phong là gì?-congsuckhoe.vn

Thượng mã phong hay còn được gọi với tên là Phạm Phòng. Đây là tình trạng được gọi chung cho tình trạng của nam giới khi mà đang lâm trận yêu ( quan hệ tình dục )thì bị bất tỉnh. Kèm theo đó là một số triệu chứng như là thở nhanh, mồ hôi ra nhiều, tay chân lanh toát.

Thượng mã phong có thể làm cho người nam bị đột tử hoặc cũng có thể để lại những di chứng nguy hiểm về sau.

Nguyên nhân bị thượng mã phong là gì?

a1

Nguyên nhân bị thượng mã phong là gì?-congsuckhoe.vn

Trên thực tế thì hiện nay thượng mã phong vẫn chưa được coi là một căn bệnh cho nam giới bởi vì số lượng nam giới bị thượng mã phong là rất ít. Thế nhưng không phải là không có, thế nên để tránh được những biến chứng sau này thì bạn nên biết được nguyên nhân gây ra thượng mã phong là gì.

Theo Đông y

Thì chứng thoát dương chính là nguyên nhân chính để dẫn đến tình trạng người nam bị bất tỉnh khi đang quan hệ, đó là bởi vì khi mà cơ thể đang trong tình trạng suy yếu mà vẫn quan hệ tình dục thì rất dễ dẫn đến tình trạng thoát dương, chân tay thì lạnh toát.

Theo Tây y

Hiện tượng thượng mã phong chính là cơ chế mà cơ thể người nam tự bảo vệ mình khi trong tình trạng mệt mỏi, suy nhược nhưng lại hoạt động quá sức. Bởi vì khi cơ thể nam giới đang trong tình trạng yếu, mệt mỏi, stress nhưng vẫn quan hệ, thì lúc quan hệ thì sẽ dẫn đến tình trạng là hệ thần kinh bị kích thích, hưng phấn quá độ, vào lúc này thì não bộ sẽ tiết ra một chất làm hãm lại tình trạng hung phấn này bằng cách đó là gây ức chế và dừng mọi hoạt động của cơ thể, chính vì thế mà làm chon nam giới khi đang quan hệ tình bất tỉnh.

Vì thế có một số nguyên nhân dẫn đến nam giới bị thượng mã phong đó là: đang trong tình trạng mệt mỏi lại quan hệ tình dục, đang bị cảm lạnh, thoát dương, dương hư,… lại đi quan hệ, ngoài ra thì nam giới khi say rượu, ăn uống quá nhiều khi sinh hoạt thì lúc quan hệ cũng có thể bị thượng mã phong.

Cách phòng tránh bị thượng mã phong là gì?

Đầu tiên là nam giới phải trang bị cho mình những kiến thực cơ bản về sức khỏe và tình dục để không bị mắc tình trạng thượng mã phong khi quan hệ.

Có một chế độ sinh hoạt, quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh, và không quan hệ khi cơ thể đang bị mệt mỏi, stress, ốm đau,…

Đối với những nam giới có tiền sử bị nhồi máu cơ tim thì nên hạn chế việc quan hệ tình dục quá mức mạnh mẽ, dẫn đến tình trạng hưng phấn quá cao cũng có thể gây ra tình trạng thượng mã phong.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: thượng mã phong
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #THƯỢNG MÃ PHONG: Thượng mã phong là gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất