Đăng bởi

#THOÁI HÓA CỘT SỐNG: Những cách đơn giản mà dân văn phòng cần biết để giảm đau do thoái hóa cột sống thắt lưng

Thoái hóa cột sống thắt lưng là một trong những căn bệnh thường hay gặp ở dân văn phòng hiện nay, gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây là những cách đơn giản mà dân văn phòng cần biết để giảm đau do thoái hóa cột sống thắt lưng.

 

 

Phương pháp massage để giảm đau cột sống thắt lưng

dau-that-lung_lffd_thumb

Phương pháp massage để giảm đau cột sống thắt lưng-congsuckhoe.vn

Phương  pháp massage khi được thực hiện cso thể giúp làm giảm co thắt và căng ở các cơ thắt lưng, từ đó có thể giúp giảm áp lực lên cột sống và làm cho bạn cảm thấy bớt đau, thoải mái hơn.

Tiến hành massage trong khoảng 30 phút/lần, là có thể giúp bạn giảm đi cơn đau do thoái hóa cột sống thắt lưng gây ra, ngoài ra thì việc thực hiện massage còn giúp bạn cải thiện lưu thông máu, giúp điều hòa khí huyết cũng như là cung cấp  thêm oxy và dưỡng chất đến các cơ trên cơ thể. Vì thế dân văn phòng nên thường xuyên đi massage vùng thắt lưng, và khi tiến hành massage thì bạn nên nói nhân viên điều chỉnh lực xoa bóp cho phù hợp để tránh tình trạng dùng lực quá mạnh mà làm các cơn đau do thoái hóa cột sống thắt lưng thêm nặng hơn.

Tiến hành châm cứu giảm đau do thoái hóa cột sống thắt lưng

thoai-hoa-cot-song-1024x598

Tiến hành châm cứu giảm đau do thoái hóa cột sống thắt lưng-congsuckhoe.vn

Một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng để điều trị việc các cơn đau do thoái hóa cột sống thắt lưng gây ra là châm cứu, đây là phương pháp chữa trị đã có từ lâu đời và hiện đang được nhiều phòng khám và bệnh viện áp dụng để điều trị cho bệnh nhân. Việc thực hiện châm cứu có thể giúp điều trị các vấn đề về sức khỏe như là đau đầu, đau lưng, đau vai, đau chân, đau thắt lưng,…Các bác sĩ khi châm cứu sẽ sử dụng một cây  kim mỏng, nhỏ để châm vào các huyệt vị trên cơ thể để giúp kích thích tuần hoàn máu, đả thông kinh mạch, điều này sẽ giúp làm giảm căng thẳng thần kinh hiệu quả.

Thực hiện các động tác thể dục hỗ trợ giảm đau cột sống thắt lưng

Ở văn phòng thì ngoài thời gian làm việc bạn có thể thực hiện những động tác thể dục để giảm cơn đau do thoái hóa cột sống thắt lưng gây ra. Những động tác này có tác dụng trong việc kéo giãn cột sống, giúp củng cố các cơ cũng như là các dây chằng ở vùng thắt lưng, từ đó hỗ trợ làm giảm cơn đau và hỗ trợ điều trị bệnh đau cột sống thắt lưng hiệu quả.

Các động tác bạn nên thực hiện là động tác gập gối (Knee to chest), gập lưng (Child pose), giữ thăng bằng (Quadruped Exercise), tư thế cây cầu (Bridge pose). Mỗi động tác này bạn thực hiện và giữ nguyên trong khoảng 15s, sau đó lặp lại 3-5 lần rồi chuyển sang động tác khác, kiên trì thực hiện một thời gian bạn sẽ thấy cơn đau cột sống thắt lưng có dấu hiệu giảm đi rất nhiều đấy.

Và lưu ý là khi tiến hành các động tác thể dục giúp giảm đau thoái hóa cột sống thắt lưng thì bạn nên thực hiện cho chuẩn động tác, cùng với đó là kết hợp hít thở sâu, và không nên cố quá sức để tránh gây ra đau đớn hơn cho cơ thể.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #THOÁI HÓA CỘT SỐNG: Những cách đơn giản mà dân văn phòng cần biết để giảm đau do thoái hóa cột sống thắt lưng bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất