Đăng bởi

#THỊT KHO TÀU: Cách nấu thịt kho tàu cho ngày Tết chuẩn bị Nam Bộ

Thịt kho tàu là món thịt kho trứng, đây là món ăn không thể thiếu của các gia đình trong ngày tết. Vậy cách nấu thịt kho tàu như thế nào cho chuẩn bị Nam Bộ? Đọc bài viết dưới đây để biết nhé.

 

 

Cách nấu thịt kho tàu cho ngày Tết chuẩn bị Nam Bộ

19060086_1863578060633344_2237926874503171355_n

Cách nấu thịt kho tàu cho ngày Tết chuẩn bị Nam Bộ-congsuckhoe.vn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3kg thịt ba rọi hoặc thịt than
  • 15 quả trứng gà hoặc trứng vịt
  • 1,5 lít nước dừa
  • 3 lít nước lọc
  • 200g đường vàng
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị dùng để ướp thịt

Cách thực hiện

  • Bước 1: sơ chế nguyên liệu
cach-nau-thit-kho-tau-dung-kieu-nam-bo-cho-ngay-tet-1

Thịt heo sau khi mua về thì bạn đem cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn rồi đem đi rửa sạch thịt với nước. Sau đó bạn dùng dấm pha với nước ấm để chần qua lại thần thịt vừa rửa và để cho thật ráo. Với phương pháp này sẽ giúp cho thịt heo được săn hơn, sạch hơn và phần mỡ, da của thịt khi kho sẽ không bị đục màu. Còn trứng thì bạn đem luộc chín sau đó bóc vỏ cho sạch. Hành tím, tỏi, ớt thì đem đi băm cho thật nhuyễn.

  • Bước hai: Ướp thịt kho tàu
4

Đây là bước quan trọng để thịt được ngon, đậm vị. Bạn lấy thịt sau khi đã được để ráo ướp cùng hành tím, ớt, tỏi đã được băm trước đó cùng với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm, 200g đường vàng, ½ muỗng bột ngọt, ½ chén nước mắm và 1,5 lít nước dừa. Trộn cho thật đều phần thịt và phần nguyên liệu ướp thịt, sau đó để khoảng 30 phút thì có thể đem ra kho thịt kho tàu.

Nếu bạn muốn thịt ngon hơn, thấm gia vị tốt hơn, phần mỡ và da của thịt lúc kho được trong hơn thì có thể lấy phần thịt được ướp dùng 1 tấm màng mỏng để che lại rồi đem ra phơi ngoài nắng ấm khoảng tầm 30 phút nhé.

  • Bước 3: Kho thịt kho tàu

Thịt sau khi đã được ướp 30 phút thì bạn lấy thịt cho vào nồi, cho luôn phần trứng bạn đã chuẩn bị trước đó vào để trứng có thể thấm được gia vị cũng như lên màu đẹp hơn, đun sôi với lửa nhở, đun đến khi tất cả nước dừa thấm hết vào thịt. Khi kho thịt thì bạn chú ý là dùng đũa trở thịt để cho miếng thịt sau khi kho được vàng đều nhé. Sau khi phần nước dừa trong nồi đã cạn thì bạn cho tiếp 3 lít nước sôi vào và tiếp tục kho thịt trong khoảng 2,5-3 giờ là có thể dùng được. Trước khi tắt bếp thì bạn nên nêm nếm lại thịt cùng với nước mắm, bột nêm, đường, muối sau cho vừa với khẩu vị của gia đình nhé.

Thịt kho tàu thì bạn nên ăn trong một ngày nhé như thế thì lúc ăn sẽ cảm thấy ngon miệng, không bị ngấy. Lúc kho thịt kho tàu thì bạn cũng nên chú ý là không đậy kín nồi vì nếu đậy thì như thế sẽ làm nước thịt bị đục.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: thịt kho tàu tết
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #THỊT KHO TÀU: Cách nấu thịt kho tàu cho ngày Tết chuẩn bị Nam Bộ bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất