Đăng bởi

#THỊT ĐÔNG: Cách làm thịt đông đơn giản cho ngày tết

Thứ 5, 02/01/2020 - 10:30
Thịt đông là một món ăn quen thuộc mà người miền Bắc thường làm mỗi khi mùa đông đến và dịp tết. Được xem là một món ăn giàu chất dinh dưỡng mà không gây cảm giác ngấy. Dưới đây là cách giúp bạn nấu được một nồi thịt đông thơm ngon tết này để cho cả gia đình thưởng thức. 

 

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt đông

322

Chuẩn bị nguyên liệu-congsuckhoe.vn

Trước tiên khi muốn có một nồi thịt đông thơm ngon bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu. Đầu tiên cần chuẩn bị thịt chân giò, một mẹo nhỏ giúp món thịt đông ngon hơn là hãy chọn giò trước của lợn bởi giò trước thường săn hơn và ít mỡ hơn. Sau đó chuẩn bị nấm hương, mộc nhĩ và hành khô là những vật liệu đi kèm không thể thiếu được. Chuẩn bị đầy đủ gia vị như bột canh, đường, mắm và hạt tiêu, mì chính. Khi đã đầy đủ những nguyên vật liệu ở trên, bạn đã hoàn toàn tự tin vào bếp và thực hành các bước dưới đây để có món thịt đông ngon khó cưỡng tết này.

Bước 2 : Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, bạn cần sơ chế để thực hiện bước nấu nướng. Thịt chân giò thì hãy cạo thật sạch lông, rửa sạch và thái thành miếng khổ như bao diêm. Tiếp theo dùng phần mỡ ở thịt chân giò thái nhỏ. Tiếp đó sơ chế mộc nhĩ và nấm hương bằng cách ngâm và rửa sạch sau đó thái nhỏ, chú ý không nên thái quá nhỏ để tránh lúc nấu mộc nhĩ và nấm hương bị nát. Sau đó cho ít dầu ăn vào chảo và xào qua mộc nhĩ và nấm hương với ít hạt nêm cho đậm đà.

Bước 3: Thực hiện nấu món thịt đông

thit_dong_ngay_tet

Thực hiện nấu món thịt đông-congsuckhoe.vn

Với thịt chân giò đã thái bao diêm ở trên hãy đun một nồi nước sôi và cho thêm chút muối, hành khô đập dập để chần qua thịt cho bớt mùi hôi và giúp thịt sạch hơn. Cũng có thể cho thêm ít gừng vào chần thịt bởi gừng có tác dụng khử mùi rất tốt. Sau khi chần thịt thì hãy xả lại qua nước và để ráo rồi ướp thịt với một thìa nước mắm và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho thịt chân giò vào chảo và thịt mỡ ở trên xào qua cho săn lại, cho thêm chút muối hoặc hạt nêm vào xào. Rồi lấy ra và cho thịt vào nồi để nấu, bạn có thể dùng nồi áp suất để thịt nhanh mềm hơn. Hãy nhớ đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải vớt bọt ra thì món thịt đông mới trong và không bị đục. Đun cho tới khi thấy thịt chín mềm thì cho nấm hương và mộc nhĩ đã sơ chế vào, rồi cho thêm chút hạt tiêu đập dập vào đun. Đun thêm khoảng 10 phút là được và chú ý khi bỏ mộc nhĩ và nấm hương vào thì không nên đóng nắp nồi nữa. 

Bước 4 : Hoàn thành món thịt đông 

Sau khi đã nấu xong món thịt đông thì múc ra bát hoặc khay để cho nguội và cắt thịt đông và tủ lạnh khoảng 4 tới 6 tiếng thịt sẽ đông lại. Nếu trời lạnh thì bạn không cần cho vào tủ lạnh cũng được tuy nhiên cho vào tủ lạnh thì giúp thịt bảo quản tốt hơn. Khi nào muốn ăn chỉ cần dùng dao hoặc thìa tách thành bát hoặc khay và úp thịt đông ra đĩa dễ dàng hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành một món thịt đông thơm ngon cho dịp tết này rồi, hãy cùng gia đình thưởng thức thành quả mà bạn làm ra.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: thịt đông tết
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #THỊT ĐÔNG: Cách làm thịt đông đơn giản cho ngày tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất