Đăng bởi

#THÂM QUẦNG MẮT: Tại sao ngủ đủ giấc nhưng mắt vẫn bị thâm quầng?

Nếu bạn không ngủ đủ giấc thì đôi mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn, quầng thâm điều này sẽ làm cho gương mặt trở nên mệt mỏi, kém thu hút. Thế nhưng hiện nay nhiều người ngủ đủ giấc nhưng đôi mắt vẫn bị quầng thâm, kém sắt, nguyên nhân do đâu?

 

 

Tại sao ngủ đủ giấc nhưng mắt vẫn bị thâm quầng?

ngu-du-giac-nhung-mat-van-bi-tham-quang-do-dau11554449024

Tại sao ngủ đủ giấc nhưng mắt vẫn bị thâm quầng?-congsuckhoe.vn

Theo nghiên cứu thì lớp biểu bì ở vùng quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm, bên dưới lớp biểu bì mỏng  manh chính là một mạng lưới gồm các mao mạch dày đặc. Chính vì thế khi bạn thức khuya, hay bị stress, mệt mỏi thì các mao mạch này sẽ bị giãn nỡ, vỡ ra rồi làm xuất hiện quầng thâm ở mắt. Bạn cũng nên biết được rằng quầng thâm xuất hiện ở mắt không chỉ do việc thiếu ngủ gây ra, bởi vì có một số  người tuy ngủ đủ nhưng giấc ngủ không sâu, cơ thể vẫn mệt mỏi cũng xuất hiện quầng thâm, hoặc là ở những người đứng tuổi thì do làn da mất đi độ đàn hồi cũng như khả năng tái tạo da nên cũng sẽ xuất hiện quầng thâm ở mắt dù vẫn ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Có những nguyên nhân nào dẫn đến mắt bị quầng thâm?

Ngoài việc ngủ không đủ giấc thì những nguyên nhân dưới đây cũng có thể làm cho mắt bạn bị thâm:

kem_jywu

Có những nguyên nhân nào dẫn đến mắt bị quầng thâm?-congsuckhoe.vn

Do cơ thể bị thiếu nước, bởi vì khi thiếu nước thì các mạch máu bên dưới vùng da mắt sẽ bị sưng lên, điều này sẽ dẫn đến tình trạng bọng mắt xuất hiện và có quầng thâm ở mắt

Do đi nắng quá nhiều, có thể bạn không biết ánh nắng mặt trời chính là một trong những kẻ thù chính của làn da và đôi mắt, bởi vì ánh nắng mặt trời quá gắt thì có thể làm cho các hắc tố melanin dưới da tăng cao, điều này sẽ làm cho làn da bị sạm đen, lão hóa nhất là vùng da dưới mắt. Chính vì thế mà khi đi quá lâu dưới ánh mặt trời bạn sẽ thấy mắt mình xuất hiện quầng thâm rõ rệt.

Do hút thuốc lá và dùng chất kích thích, việc hút thuốc lá thường xuyên và dùng nhiều rượu bia, cà phê sẽ làm cho các mạch máu dưới mắt co lại dẫn đến máu kém lưu thông, và điều này sẽ gây ra tình trạng mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn và quầng thâm dưới mắt cũng ngày một nhiều hơn.

Do cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, việc thường xuyên ăn uống không đủ chất dinh dưỡng hoặc là uống quá ít nước cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất hiện  quầng thâm ở mắt.

Do thói quen sinh hoạt không điều độ, việc bạn thường xuyên thức khuya, thường xuyên dụi mắt, dùng điện thoại, máy tính liên tục cùng với việc vệ sinh mắt không đúng cách có thể làm tổn thương nặng đến vùng da dưới mắt, về lâu dần sẽ làm cho vùng da mắt bị tối màu, thiếu sức sống, quầng thâm mắt ngày càng đậm màu.

Do ăn mặn hoặc cũng có thể do dị ứng, có thể bạn chưa biết là việc  ăn mặn hoặc bị kích ứng cũng có thể dẫn đến việc tích trữ nước trong cơ thể làm cho bọng mắt của bạn ngày càng sưng to, mắt cũng xuất hiện quầng thâm nhiều ngày.

Với những nguyên nhân trên đây bạn có thể xem xét và tùy chỉnh để tìm ra nguyên nhân làm cho quầng mắt bị thâm và xây dựng cho mình phương pháp điều trị hữu hiệu nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có  ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #THÂM QUẦNG MẮT: Tại sao ngủ đủ giấc nhưng mắt vẫn bị thâm quầng? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất