Đăng bởi

#TÁO BÓN: Ăn uống gì và ăn uống thế nào để tránh bị táo bón

Táo bón là tình trạng xảy ra phổ biến ở mọi người, chứng táo bón thường làm cho cơ thể giảm đi cảm giác thèm ăn, gây suy nhược ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Vậy ăn uống gì và ăn uống thế nào để tránh tình trạng táo bón xảy ra?

Bạn nên ăn cà rốt để tránh bị táo bón

sai-lam-can-tranh-khi-an-ca-rot-de-khong-gay-hai-cho-suc-khoe-h3_800x400

Bạn nên ăn cà rốt để tránh bị táo bón-congsuckhoe.vn

Như bạn đã biết thì cà rốt chính là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể, trung bình một củ cà rốt đã chứa đến 1,2g chất xơ không hòa tan, chính vì thế dùng cà rốt rất tốt sẽ cho cơ thể trong việc tránh tình trạng táo bón xảy ra. Bởi vì chất xơ không hòa tan là chất rất tốt cho đường ruột, nó giúp làm mềm phân cứng bằng các liên kết nước có trong đường ruột. Chính vì điều này mà ăn cà rốt thường xuyên sẽ giúp kích thích tiêu hóa nên sẽ giúp bạn đi nặng dễ dàng hơn.

Bạn nên ăn khoai lang để tránh bị táo bón

Khoai lang là một trong những loại thực phẩm thường xuyên được nhắc đến nếu muốn điều trị chứng táo bón. Bởi vì lượng chất xơ có trong khoai lang rất cao, thậm chí còn cao gấp đôi so với lượng chất xơ có trong khoai tây. Chính vì thế việc ăn khoai lang thường xuyên sẽ giúp kích thích tiêu hóa, với người có nhu động ruột kém thì ăn khoai lang sẽ tránh được tình trạng táo báo cực kì hiệu quả. Thế nhưng với những người dễ bị sình bụng thì lại không nên ăn quá nhiều khoai lang nhé.

Bạn nên uống nước chanh để tránh bị táo bón

photo1517622555691-1517622555691600774596

Bạn nên uống nước chanh để tránh bị táo bón-congsuckhoe.vn

Một trong những phương pháp mọi người nên áp dụng để tránh tình trạng táo bón đó chính là mỗi sáng sau khi thức dậy thì nên uống một cốc nước chanh ấm pha với một ít muối. Bởi vì nước chanh sẽ giúp hỗ trợ bạn làm sạch ruột, còn một chút muối có trong nước chanh lại giúp bạn đi đại tiện dễ dàng hơn. Chính vì những tác dụng này mà những bạn có nhu động ruột kém, thường xuyên bị táo bón thì đừng quên uống một cốc chanh muối ấm vào mỗi sáng nhé.

Bạn nên dùng chuối để tránh bị táo bón

Một trong những loại trái cây mà những người thường xuyên khó tiêu, dễ bị táo bón không nên bỏ qua đó chính là chuối. Bởi vì chuối có tác dụng rất lớn trong việc nhuận trường, làm mềm phân. Chính vì thế với những người bị khó tiêu, thường xuyên táo bón thì việc dùng chuối sẽ giúp dễ đi ngoài hơn, tránh đi tình trạng táo bón có thể xảy ra. Thế nên mỗi ngày bạn nên ăn một quả chuối để tránh táo bón hiệu quả nhé.

Bạn nên ăn táo để tránh bị táo bón

Như bạn đã biết thì táo là một trong những loại trái cây có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan và cả chất xơ không hòa tan những chất này rất cần thiết cho hệ tiêu hóa để hoạt động, chính vì thế nếu bạn thường xuyên bị táo bón thì việc dùng táo có thể giúp bạn giảm tình trạng này cực kì hiệu quả. Khi ăn táo thì bạn cũng nên lưu ý là chất xơ có trong táo tập trung nhiều ở phần vỏ táo, vì thế khi ăn táo để tránh bị táo bón thì bạn nên rửa sạch và ăn luôn cả phần vỏ nhé. Ngoài ra thì trong táo còn chứa một lượng chất pectin, chất này có tác dụng trọng việc làm mềm phân cũng như kích thích tiêu hóa, vì thế mỗi sáng bạn nên ăn 2-3 quả táo để tình trạng táo bón không xảy ra nhé.

Uống nước để tránh bị táo bón

Có thể bạn không biết đó việc bạn uống không đủ nước chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng táo bón. Chính vì thế để tránh táo bón mỗi ngày bạn nên uống đủ 1,5-2 lít nước. Bởi vì nước có tác dụng trong việc hỗ trợ nhu động ruột, điều này sẽ giúp bạn đi ngoài dễ dàng hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #TÁO BÓN: Ăn uống gì và ăn uống thế nào để tránh bị táo bón bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất