Đăng bởi

#TĂNG CÂN: Những món ăn dễ làm tăng cân vào dịp Tết?

Vào dịp tết chính là khoảng thời gian mà gia đình sum vầy, ăn uống thường xuyên, chính vì thế vào dịp này cân nặng của bạn rất dễ tăng. Vậy những món ăn nào dễ làm bạn tăng cân nhất?

 

 

Bánh chưng, bánh tét dễ làm tăng cân

photo1518499343107-1518499343107567444716

Bánh chưng, bánh tét dễ làm tăng cân-congsuckhoe.vn

Một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp tết đó chính là bánh chưng, bánh tét. Có thể bạn không biết đó là trong một 100gr bánh tét, bánh chưng tương đương với 1 miếng thì đã chứa đến 324 calo, cùng với đó là rất nhiều chất béo và tinh bột. Chính vì thế mà việc ăn nhiều bánh chưng và bánh tét vào dịp lễ Tết sẽ làm cho lượng calo và tinh bột có trong bánh chuyển hóa thành đường và tạo thành các mô mỡ trong cơ thể, chính điều này sẽ làm bạn tăng cân sau dịp Tết. Hơn nữa, trong những ngày tết thì việc được nghỉ nhiều, ít vận động sẽ làm cho quá trình tích tụ mỡ diễn ra nhanh hơn nên trong những ngày tết bạn nên tiết chế việc ăn quá nhiều bánh chưng và bánh tét nhé,

Thịt kho tàu dễ gây tăng cân

Một trong những món vào dịp tết bạn thường hay ăn đó chính là thịt kho tàu, thế nhưng đây lại là một trong những món ăn gây tăng cân nhanh cho bạn vào dịp lễ Tết đấy. Cụ thể chỉ với một miếng thịt kho tàu khoảng 50gr và 1 quả trứng thì đã chứa đến khoảng 300 calo, không chỉ thế thịt kho tàu còn chứa rất nhiều axit béo, mỡ và đường nên khi ăn quá nhiều thịt kho tàu trong dịp tết thì sẽ làm bạn rất dễ tăng cân. Chính vì thế vào dịp tết khi ăn thịt kho tàu thì bạn nên ăn hạn chết, cùng với đó ăn nhiều thịt nạc kèm với dưa chua, rau sống hơn thì sẽ giúp cân bằng được lượng dưỡng chất cung cấp cho cơ thể nên cũng hạn chế được việc tăng cân cho bạn.

Ăn giò thủ dễ tăng cân

24109480cc792fd04bcede2b4ad

Ăn giò thủ dễ tăng cân-congsuckhoe.vn

Giò thủ là món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ Tết, đây là món ăn được chế biến từ thịt đầu, trải qua việc chế biến bằng cách chiên xào với dầu mỡ nên món giò thủ có chứa một lượng lớn chất béo, axit béo nên rất dễ gây tăng cân cho bạn. Có thể bạn không biết là trong 100g giò thủ thì chứa đến 500g calo, chính vì thế vào dịp lễ Tết bạn không nên ăn quá nhiều giò thủ nhé để tránh việc tăng cân mất kiểm soát.

Ăn thịt đông rất dễ tăng cân

Thịt nấu đông là món ăn phổ biến của người Việt trong ngày tết, đây là món ăn được chế biến từ chân giò, tai, bì lợn. Những nguyên liệu cấu thành thịt đông có chứa một lượng lớn cholesterol xấu, chính vì thế việc ăn quá nhiều thịt đông sẽ có thể làm bạn tăng cân, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Nên vào dịp lễ tết bạn nên hạn chế ăn thịt đông nhé.

Ăn mứt tết cũng rất dễ tăng cân

Mứt tết là món ăn vặt không thể thiếu trong ngày tết, nhưng những món mứt tết đều có chứa một lượng đường lớn nên việc ăn quá nhiều sẽ làm cơ thể bạn nạp một lượng đường lớn làm cho bạn rất dễ tăng cân đấy. Chính vì thế thay vì việc mua mứt tết bên ngoài thì bạn có thể tự làm mứt tết tại nhà để hạn chế lượng đường làm, hoặc dùng đường ăn kiêng, mật ong để làm mứt tết như thế vào dịp lễ tết dù có ăn nhiều thì bạn cũng có thể hạn chế được lượng calo nạp vào cơ thể để không gây tăng cân quá mức vào dịp lễ Tết.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #TĂNG CÂN: Những món ăn dễ làm tăng cân vào dịp Tết? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất