Đăng bởi

#TẮM: Những thói quen không tốt cho sức khỏe trong phòng tắm mà bạn nên lưu ý

Có rất nhiều thói quen trong phòng tắm gây hại cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài thói quen không tốt cho sức khỏe trong phòng tắm mà bạn nên chú ý.

 

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh

2822_clc

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh-congsuckhoe.vn

Có rất nhiều người đang có thói quen sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh, tuy nhiên đây là một hành động không tốt. Thói quen sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh được coi là một thói quen xấu trong nhà tắm. Chính vì vậy mà tốt hơn hết, bạn nên giữ cho phòng tắm của mình nói không với điện thoại ngay bây giờ. Bởi vi khuẩn hay cả những phần tử vi khuẩn có trong phân cũng đều có khả năng phát tán ra không khí và có thể dính trên bề mặt điện thoại. Sau đó có thể lan rộng ra các khu vực bên ngoài phòng tắm và có thể gây hại tới sức khỏe của bạn. Nếu như bạn có thói quen sử dụng điện thoại trong phòng tắm thì hãy bỏ dần thói quen xấu này để có thể tốt cho sức khỏe và tiết kiệm thời gian.

Rửa tay không đúng cách

Rửa tay là việc làm mà rất nhiều người làm hàng ngày mà không biết làm đúng cách hay không. Có nhiều người rửa tay mặc dù sử dụng rất nhiều loại xà phòng nhưng vẫn không đúng cách thì vẫn có hại cho sức khỏe. Rửa tay là cách hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất để tránh bị nhiễm bệnh, ngoài ra rửa tay còn được coi là tiêu chuẩn vàng để loại bỏ vi khuẩn trên tay một cách nhanh chóng. Vậy rửa tay như thế nào được coi là đúng cách? Nếu như bạn rửa tay đúng cách thì cần thật nhiều nước và sử dụng xà phòng ít nhất 20 tới 30 giây để có thể loại bỏ được vi khuẩn. Nên nhớ vệ sinh kỹ dưới móng tay là một trong những nơi tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn. 

Sử dụng không đúng xà phòng

sua-tam-trong-tieng-anh

Sử dụng không đúng xà phòng-congsuckhoe.vn

Có rất nhiều loại xà phòng và việc sử dụng xà phòng như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết. Xà phòng dạng bánh là một trong những loại xà phòng có thể tích tụ các loại vi khuẩn. Tuy nhiên sự phổ biến và công dụng làm sạch của nó thì không ai có thể phủ nhận được. Nhiều người nghĩ chỉ cần làm sạch đồ đựng bánh xà phòng là đã sạch vi khuẩn. Tuy nhiên khi tay bạn cầm vào bánh xà phòng thì vi khuẩn sẽ trực tiếp từ tay dính vào bánh xà phòng. Như vậy thì khá là nguy hiểm tới sức khỏe khi bạn tự tin mình rửa tay đã sạch mà thực chất thì tay vẫn còn vi khuẩn.

Sử dụng chung khăn tay

Nhiều người nghĩ khăn tay khi sử dụng và giặt khô là an toàn. Tuy nhiên hãy sử dụng cẩn thận khăn tay. Những chiếc khăn giấy chỉ sử dụng một lần có khả năng kiểm soát sự lây lan vi khuẩn tốt hơn là khăn vải rất nhiều. Trong một nhà vệ sinh công cộng thường sử dụng khăn vải, tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng bởi đây chính là nơi lây lan vi khuẩn. Hãy sử dụng máy sấy, khăn sấy thay vì sử dụng khăn vải. Tốt nhất là bạn nên sử dụng chất khử trùng tay để diệt khuẩn mọi lúc mọi nơi.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #TẮM: Những thói quen không tốt cho sức khỏe trong phòng tắm mà bạn nên lưu ý bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất