Đăng bởi

#SUP MÍ: Tại sao lại bị sụp mí mắt?

Sụp mí là hiện tượng có thể làm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống cũng như sắc đẹp của chúng ta. Dưới đây là một vài nguyên nhân dẫn tới sụp mí mà bạn nên tìm hiểu.

 

 

Do sa mí mắt bẩm sinh nên sụp mí

sup-mi

Do sa mí mắt bẩm sinh nên sụp mí-congsuckhoe.vn

Sa mí bẩm sinh được coi là một hiện tượng khá khó chịu và nó lại gây ảnh hưởng tới sắc đẹp. Tật sa mí bẩm sinh cũng có thể điều trị được tuy nhiên cần điều trị một cách kịp thời để có thể loại bỏ chúng. Một đứa trẻ khỏe mạnh sẽ không thể phát triển thị lực tốt nếu như mí mắt chúng gặp vấn đề về cản trở mí mắt. Khi con trẻ bắt đầu nhìn thấy ánh sáng, màu sắc thì lúc này cơ thể sẽ kích thích tất cả các dây thần kinh võng mạc và não phát triển để có thể thiết lập tầm nhìn của trẻ sau này. Nếu như sa mí mắt do bẩm sinh mà không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới có thể bị nhược thị, loạn thị hay cũng có thể bị lác mắt. Nếu chúng ta tiến hành phẫu thuật kịp thời có thể tăng cường được cơ mí mắt thì sẽ ngăn ngừa được các biến chứng.

Do dây thần kinh bị tổn thương nên sụp mí

Tổn thương thần kinh do chấn thương mí mắt hoặc do các bệnh lý gây ảnh hưởng đến não hoặc hệ thần kinh cũng đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới mí mắt của chúng ta bị sụp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hội chứng Horner là một trong những nguyên nhân chính gây nên sụp mí mắt. Đây được xem là một hội chứng hiếm gặp xảy ra khi các dây thần kinh đi từ não đến mắt bị ảnh hưởng hoặc đi từ não tới mặt bị ảnh hưởng hay hư hỏng. Tuy nhiên hầu như hội chứng Horner chỉ ảnh hưởng đến một bên của mặt. Ngoài ra bệnh tiểu đường hay huyết áp cao cũng có ảnh hưởng bởi gây tổn thương thần kinh dẫn tới sụp mí mắt. Chính vì vậy mà sụp mí mắt được coi là một triệu chứng quan trọng để chẩn đoán một số bệnh và điều trị một số bệnh.

Do gặp vấn đề về cơ nên sụp mí

sup_mi_mat_-_nguyen_nhan_va_cach_khac_phuc

Do gặp vấn đề về cơ nên sụp mí-congsuckhoe.vn

Sự chuyển động của mí mắt sẽ được kiểm soát chủ yếu bởi ba cơ, mà trong đó quan trọng nhất là cơ nâng mí. Nếu như bất cứ sự ảnh hưởng gì của nhóm cơ này đều ảnh hưởng tới sự hoạt động của mí mắt Một nguyên nhân cũng gây ra sụp mí mắt là bệnh loạn dưỡng cơ mắt. Bệnh này là một loại loạn dưỡng cơ có ảnh hưởng không chỉ đến chuyển động của mắt mà còn vấn đề nuốt và thậm chí đến vấn một số cơ bắp ở chân tay. Cũng có một loại bệnh khác gây ảnh hưởng tới sụp mí mắt là liệt cơ mắt, bệnh này thường gây sụp cả hai mí của hai mắt. Bạn cần chú ý và để ý các biểu hiện để có thể xác định đúng nhất tình trạng sụp mí mắt của mình.

Do lão hóa nên sụp mí

Đây có thể là nguyên nhân khá đúng với căn bệnh sụp mí mắt ở tuổi già khi cơ thể đang dần yếu đi. Mí mắt rủ xuống là một hậu quả không thể tránh khỏi ở sự lão hóa của tuổi già. Đây được xem là sụp mí do  thần kinh hoặc lão suy gây ra. Bạn cũng có thể phẫu thuật để mắt trở lại như ban đầu và ngoài vấn đề này thì thẩm mỹ giúp bạn đẹp hơn và duy trì được thị lực cho những người cao tuổi. Nếu như gặp tình trạng về sụp mí mắt, hãy bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân để có giải pháp tốt nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: Sụp mí nguyên nhân
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #SUP MÍ: Tại sao lại bị sụp mí mắt? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất