Đăng bởi

#SỨC ĐỀ KHÁNG: Bố mẹ nên làm gì để tăng sức đề kháng cho trẻ?

Trong lúc dịch Covid-19 đang bùng phát như hiện nay thì việc tăng cường sức đề kháng là vô cùng cần thiết, đặc biệt là trẻ em. Vậy bố mẹ làm gì để tăng sức đề kháng cho trẻ tại nhà?

 

 

Sức đề kháng quan trọng thế nào đối với trẻ?

img20160415191726823

Sức đề kháng quan trọng thế nào đối với trẻ?-congsuckheo.vn

Nếu sức đề kháng của trẻ quá yếu thì sẽ dễ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, virus có hại phát triển trên cơ thể, làm trẻ dễ bị nhiễm các bệnh như là bệnh tay chân miệng, các bệnh về đường hô hấp,... Đặc biệt là trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát như hiện nay thì việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ lại càng phải được chú trọng.

Bố mẹ nên làm gì để tăng sức đề kháng cho trẻ?

tang_suc_de_khang_cho_co_the1

Bố mẹ nên làm gì để tăng sức đề kháng cho trẻ?-congsuckhoe.vn

  • Bố mẹ nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ

Điều quan trọng để tăng cường sức  đề kháng cho trẻ chính là bố mẹ nên xây dựng một chế độ ăn uống dinh dưỡng, hợp lý. Theo các chuyên gia  dinh dưỡng thì để giúp tăng sức đề kháng cho trẻ hiệu quả thì nên bổ sung vào thực đơn ăn uống hằng ngày của trẻ những thực phẩm giàu chất xơ, protein, prebiotic, các loại khoáng chất cần thiết như kẽm, sắt,…các loại vitamin, đặc biệt là vitamin C. Những chất dinh dưỡng này để có nhiều trong các loại rau củ, trái cây, sữa chua, thịt bò, hải sản….vì thế bố mẹ nên tìm hiểu và thay đổi thực phẩm thường xuyên để bổ sung đủ chất cho trẻ.

Hơn nữa bố mẹ cũng nên chú ý đến việc cho trẻ ăn đúng giờ, đều đặn.

  • Bố mẹ nên cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày

Để tăng cường sức đề kháng cho trẻ thì bố mẹ không thể quên việc bổ sung đủ nước cho trẻ. Bởi vì nước có tác dụng giúp các bạch cầu đi khắp nơi trên cơ thể cũng như là giúp đào thải độc ra bên ngoài cơ thể. Việc uống đủ nước cần thiết mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất ở trẻ  và giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng tế bào. Vậy nên trong thời gian trẻ ở nhà bố mẹ nên tập cho trẻ thói quen uống đủ nước mỗi ngày nhé. Ngoài nước lọc thì bố mẹ cũng có thể bổ sung đủ nước cho trẻ bằng nước trái cây, nước canh,…

Tùy vào từng độ tuổi khác nhau mà lượng nước cung cấp vào cơ thể trẻ mỗi ngày cũng khác nhau: trẻ 0-6 tháng tuổi nên uống 700ml nước/ngày, 6-12 tháng nên uống 600ml/ngày, 1-3 tuổi nên uống 900ml/ngày, 3-7 tuổi nên uống 1200ml/ngày, 8-13 tuổi nên uống 1600-1800ml/ngày, 14-18 tuổi nên uống 1800-2600ml/ngày.

  • Bố mẹ nên cho trẻ ngủ đủ giấc  để tăng sức đề kháng

Một giấc ngủ sâu, đủ dài sẽ rất cần cho sự phát triển cũng như giúp trẻ tăng sức đề kháng. Ngoài ra thì việc trẻ ngủ đủ giấc còn giúp trẻ có tinh thần thoải mái để ăn uống, vui chơi, hoạt động trong ngày. Tùy thuộc vào từng độ tuổi mà bố mẹ nên cho trẻ ngủ từ 8-11 tiếng.

Cụ thể là: trẻ  4 - 12 tháng nên ngủ 12-16 giờ (bao gồm cả ngủ trưa), trẻ 4 - 12 tháng thì nên ngủ 12-16 giờ (bao gồm cả ngủ trưa), trẻ 3 – 5 tuổi nên ngủ 10-13 giờ (bao gồm cả ngủ trưa), trẻ 6-12 tuổi nên ngủ đủ 9-12 giờ mỗi ngày, 13-18 tuổi thì nên ngủ 8-10 giờ mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #SỨC ĐỀ KHÁNG: Bố mẹ nên làm gì để tăng sức đề kháng cho trẻ? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất