Đăng bởi

#SỨC ĐỀ KHÁNG: Ăn gì tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật

Trong thời điểm mà bệnh dịch bùng phát như hiện nay thì việc ăn uống để tăng cường sức đề kháng rất cần thiết cho cơ thể.

 

Ăn tỏi để tăng cường sức đề kháng

 

co-nen-toi-de-tang-cuong-suc-de-khang-2-1024x768

Ăn tỏi để tăng cường sức đề kháng-congsuckhoe.vn

Tỏi là một thực phẩm rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình, được biết là một gia vi trong nấu ăn tuy nhiên tỏi là thực phẩm tốt chống oxy hóa và bảo vệ màng tế bào. Không chỉ vậy tỏi còn có tác dụng tuyệt vời trong chống nhiễm trùng, tăng số lượng và sức mạnh chống lại mầm bệnh của bạch cầu. Đã có các nghiên cứu cho thấy nếu bạn dùng tỏi hàng ngày bạn sẽ giảm được 70% nguy cơ cảm lạnh. Bởi trong tỏi có chứa 3 hoạt chất rất tốt cho sức khỏe chính là allicin, liallyl sulfide và ajoene. Chất allicin có một tác dụng tuyệt vời trong kháng khuẩn cao nhưng không có sẵn trong tỏi, sau khi cắt lát mỏng rồi đập dập thì dưới xúc tác của phân tố anilaza, chất aliin trong củ tỏi mới có thể biến thành allicin. Có một chú ý nho nhỏ là khi càng cắt nhỏ và đập dập thì tỏi càng có tác dụng chống bệnh tật cao hơn.

Ăn sữa chua để tăng cường sức đề kháng

Sữa chua là thực phẩm rất phổ biến và có nhiều công dụng có sức khỏe cũng như làm đẹp, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Các chuyên gia đã chỉ ra gần 70% hoạt động của hệ miễn dịch diễn ra trong ruột. Hệ tiêu hóa càng tốt bao nhiêu thì sức đề kháng càng nhiều bấy nhiêu. Bởi vì các lợi khuẩn probiotics có trong sữa chua giúp cho hệ tiêu hóa cân bằng được và có hoạt động hiệu quả hơn chính vì vậy mà giúp tăng các số lượng bạch cầu.

Trà xanh giúp tăng cường sức đề kháng

pasted image 0

Trà xanh giúp tăng cường sức đề kháng-congsuckhoe.vn

Trà xanh là thực phẩm rất hay được dùng trong làm đẹp và trong các món ăn đồ uống có công dụng rất tốt cho sức khỏe và giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. trong trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống chọi lại với các mầm mống bệnh gây nhiễm trùng cho cơ thể. Còn chất catechin có trong trà xanh giúp tăng cường sức đề kháng rất cao và kích thích sự sinh sản của bạch cầu hơn. Nếu như bạn duy trì thói uống hai lý trà xanh mỗi ngày bạn sẽ có tinh thần rất thoải mái và tránh xa được nhiều bệnh tật.

Nghệ giúp tăng cường sức đề kháng

Có lẽ ai cũng biết nghệ là thực phẩm rất hay dùng trong món ăn và có trong các loại thuốc trị sẹo. Nghệ là thực phẩm chứa nhiều hoạt chất curcumin có tác dụng tăng sức đề kháng và phòng bệnh thời tiết. Một tin vui cho những người gặp vấn đề về dạ dày thì nghệ là thần dược giúp chữa các bệnh liên quan tới dạ dày. Bạn cũng có thể rắc một chút nghệ vào các món ăn hoặc nấu cà ri hay ướp các loại thực phẩm khác. Ngoài ra bạn costheer pha mật ong và nước ấm để uống như trà hàng ngày cũng giúp bạn tăng sức đề kháng và phòng chống các bệnh tật khác.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #SỨC ĐỀ KHÁNG: Ăn gì tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất