Đăng bởi

#SỐT: Thời điểm giao mùa làm thế nào để hạn chế sốt virus ở trẻ?

Thứ 6, 06/09/2019 - 16:30
Thời điểm giao mùa được xem là thời điểm vàng để sốt virus bùng phát, đặc biệt là ở trẻ em. Vậy làm thế nào để hạn chế sốt virus trong thời điểm giao mùa?

Mục lục [Ẩn]

Sốt virus bùng phát khi thời tiết giao mùa

hinh-1-1508489619419

Sốt virus bùng phát khi thời tiết giao mùa-congsuckhoe.vn

Vào thời điểm giao mùa giữa, hạ sang thu, giữa thu sang đông thì luôn là thời điểm vàng để sốt virus bùng phát, đặc biệt là vào những ngày lắc rắc mưa hay trời nồm ẩm thì sốt virus lại phát triển càng mạnh hơn. Chính vì thế mà trẻ nhỏ vói sức đề khan yếu thì sẽ dễ bị sốt virus nhất.

Sốt virus tuy không nguy hiểm, nhưng nếu như không được điều trị kịp thời thì rất dễ gây ra những biến chứng cho trẻ như là viêm phổi, trụy tim, thậm chí còn xảy ra biến chứng ở tế bào não làm cho nhiều trẻ nhỏ bị hôn mê, co giật, nếu quá nặng thậm chí còn dẫn đến tử vong.

Triệu chứng của sốt virus như thế nào?

Theo như PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên là trưởng khoa nhi của bệnh viên Bạch Mai thì sốt virus ở trẻ có những triệu chứng điển hình đó là trẻ bị sốt cao đột ngột, cùng với đó là kèm theo các triệu chứng khác như là ho, chảy nước mũi, rối loạn quá trình tiêu hóa,…Cùng với việc sốt cao thì trẻ có thể sẽ kèm theo các triệu chứng như là đau cơ bắp, mình mẩy hay đau đầu, phát ban, nôn sau khi ăn.

Thời điểm giao mùa làm thế nào để hạn chế sốt virus ở trẻ?

thoi-tiet-giao-mua

Thời điểm giao mùa làm thế nào để hạn chế sốt virus ở trẻ?-congsuckhoe.vn

Theo các bác sĩ  thì để phòng tránh sốt virus trong thời điểm giao mùa cho trẻ, thì trong quá trình chăm sóc trẻ, bố mẹ cần chú ý những vấn đề sau:

Bố mẹ phải vệ sinh nhà cửa và môi trường xung quanh trẻ ở cho thật sạch sẽ, thoáng mát để có thể ngăn chặn được sự xâm nhập của các tác nhân có hại cho trẻ.

Phải xây dựng một chế độ ăn khoa học và giàu dinh dưỡng, để nhằm nâng cao sức đề kháng cho trẻ.

Phải lưu ý là tiêm phòng/ngừa đầy đủ.

Dạy bé biết giữ vệ sinh cá nhân, đặc biệt là phải rửa tay trước khi ăn, và sau khi đi vệ sinh, hạn chế việc để trẻ cho đồ chơi vào miệng.

Bố mẹ cần phải hạn chế việc phải cho trẻ tiếp xúc với những trẻ đang nhiễm bệnh sốt virus hoặc đến những chỗ đông người.

Khi phát hiện trẻ bị sốt virus thì nên dẫn trẻ đi khám để bác sĩ có thể hỗ trợ điều trị kịp thời và hạn chế được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho trẻ.

Hy vọng bài viết sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: sốt virus
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #SỐT: Thời điểm giao mùa làm thế nào để hạn chế sốt virus ở trẻ? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất