Đăng bởi

Số ca nhiễm virus corona ở Việt Nam

Virus corona gây ra bệnh viêm phổi phát hiện từ Vũ Hán, Trung Quốc và hiện đang lan sang các nước khác làm rất nhiều người lo lắng, hoang mang. Vậy ở Việt Nam đã có bao nhiêu người nhiễm virus corona?

 

2 ca nhiễm virus corana đầu tiên ở Việt Nam được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM

8278611611345359802531516057798852700798976n-157978855421762864233

2 ca nhiễm virus corana đầu tiên ở Việt Nam được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM-congsuckhoe.vn

Trong ngày 22-1 thì tại Bệnh viện Chợ Rẫy hai cha con ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichai (28 tuổi) có quốc tịch Trung Quốc đã nhập viện và được viện tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để gửi đến Viện Pasteur và trong vòng 6 giờ sau đó thì đã có kết quả xét nghiệm là cả hai cha con người Trung Quốc đã dương tính với virus corona.

Cụ thể là ông Li Ding là người đến từ Vũ Xương ( Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc) nơi hiện đang là vùng dịch của virus viêm phổi cấp do chủng coronavirus mới, được WHO đặt tên là 2019-nCoV. Trước khi được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị thì ông Li Ding đã có một lịch trình di chuyển dày đặc. sáng ngày 13-1 thì ông Li Ding cùng vợ từ Hồ Bắc đến Hà Nội, lưu trú tại đây đến ngày 16-1, sau đó đến ngày 17-1 thì ông đi máy bay đến Nha Trang và lưu trú đến ngày 19-1 rồi ông lại cùng vợ và con trai đi tàu hỏa đến TP.HCM và đến ngày 20-1 thì ông lại tiếp tục đi taxi từ HCM về Long An. Trong suốt quá trình ông Li Ding bị sốt thì con trai đã tiếp xúc và bị lây bệnh.

Từ ngày 17-1 thì ông Li Ding bị khởi sốt, sau đó tự mua thuốc uống nhưng không giảm, sau 3 ngày ông Li Ding bị sốt thì người con trai là anh Li Zichao cũng tiếp tục bị sốt và có cùng các triệu chứng đi kèm như là sốt không rõ nhiệt độ, không đau đầu, không đau nhức cơ, không đau họng, chảy máu mũi…Sau đó thì hai người đã đến bệnh viện Bình Chanh để tham khám và được bác sĩ tư vấn đến nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Và tại đây ngày 22-1 hai người đã được khẳng địnhlà nhiễm virus Corona. Trong cùng lúc đó thì người vợ đi cùng ông Li Ding thì chưa có biểu hiện sốt và đang được theo dõi chặt chẽ.

5 người đang nghi ngờ nhiễm virus corona tại Hà Nội

0848_virus_crn

5 người đang nghi ngờ nhiễm virus corona tại Hà Nội-congsuckhoe.vn

Bệnh nhân thứ nhất là L.P.Y đang 20 tuổi, cư trú tại Hà Đông, Hà Nội. Chị T. là sinh viên đi du học tại Vũ Hán và vừa trở về Hà Nội được 8 ngày. Chị T. sống trong vùng được Chính phủ Trung Quốc thông báo là an toàn, thế nhưng 4 ngày trước chị T. bắt đầu có dấu hiệu sốt không rõ nguyên nhân, kèm theo đau rát họng, ho khăn, tiến hành kiểm tra cúm A, B và sốt suất huyết đều âm tính. Hiện thì chị T. đang được cách ly và đợi kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Bệnh nhân thứ 2 là nam, 55 tuổi hiện đang làm nghề buốn bán tại chợ cửa khẩu Việt Nam- Trung Quốc, bệnh nhân này sốt cao liên tục 5 ngày chưa rõ nguyên nhân, hiện chưa loại trừ khả năng nhiễm virus corona.

Ngoài ra thì có 3 người vào viện trước đó để tiến hành kiểm tra và xét nghiệm vì nghi ngờ nhiễm virus corona thế nhưng đã được loại trừ mắc bệnh và đã trở về Trung Quốc.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế, thì tính đến 23-1 tại Trung Quốc đã ghi nhận được 541 trường hợp được chuẩn đoán mắc bệnh viêm phổi cấp do coronavirus gây ra, trong đó thì đã có 17 người đã tử vong. Các trường hợp mắc bệnh viêm phổi do virus corona đã được ghi nhận tại 13 tỉnh thành của Trung Quốc, ngoài ra thì ở Thái Lan cũng đã ghi nhận 4 ca bệnh, Hàn Quốc 1, Nhật Bản 1, Hoa Kỳ 1, Ma Cao và Hong Kong mỗi nơi 1 bệnh nhân.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin Số ca nhiễm virus corona ở Việt Nam bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất