Đăng bởi

SỐ CA CHẾT DO VIRUS CORONA VIÊM PHỔI TĂNG NHANH

Virus corona gây ra bệnh viêm phổi lạ làm nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Tính đến hiện nay thì chưa có thuốc đặc trị căn bệnh này, trong khi đó số người chết và người nhiễm bệnh lại không ngừng tăng lên.

 

Số ca chết do viêm phổi tại Trung Quốc

4894855_cover_ncov2701

Số ca chết do viêm phổi tại Trung Quốc-congsuckhoe.vn

Sáng ngày 27/1/2020 thì Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc lại vừa thông báo là vừa ghi nhận chính thức thêm 769 người nhiễm virus corona mới, nâng tổng số người bị nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi lạ của nước này lên thành 2.744 người.

Đến sáng ngày 27.1 thì tổng số người tử vong do virus corona (2019-nCoV) gây ra bệnh viêm phổi lại tại Vũ Hán, Trung Quốc đã tăng lên thành 80 người

Số người nhiễm bệnh viêm phổi lạ tại các nước khác

virus-vu-han-1_jddk

Số người nhiễm bệnh viêm phổi lạ tại các nước khác-congsuckhoe.vn

Sau khi dịch bùng phát ở Vũ Hán thì số người bị phát hiện dương tính với virus corona đã được phát hiện tại rất nhiều nước, cụ thể là Canada, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore, Nepal, Pháp, Mỹ, Malaysia và Úc.

Tại Hồng Kông thì tới ngày 27/1 đã xác nhận là có thêm 8 người nhiễm virus corona

Tại Mỹ thì trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) đã thông báo là đến ngày 26/1 thì đã có thêm 5 ca nhiễm virus corona mới, và cả 5 ca nhiễm này đều là người từ Vũ Hán về, trong số đó thì có 2 người đang sống tại bang California và 3 người đang sống tại các bang Arizona, Illinois và Washington. Trong lúc đó, bài Nancy Messonnier- trưởng ban phụ trách dịch bệnh về hô hấp thuộc CDC đã cho biết là khoảng 100 người tại 26 tiểu bang đang được kiểm tra có dương tính với virus corona mới hay không. Và bà Nancy Messonnier cũng nhấn mạnh là số người mắc bệnh viêm phổi do virus corona có thể tăng lên nhưng nó vẫn chưa phải nguy cơ lớn đối với đại bộ phận người Mỹ vào lúc này.

Tại Canada giới chức nước này cho biết rằng người duy nhất mắc virus corona đã có những triệu chứng khi đang bay trên máy bay từ Trung Quốc về nước trong ngày 22/1. Đó là một bệnh nhân nam, 50 tuổi và hiện đang được cách ly để xét nghiệm là có đúng người này đã nhiễm virus corona hay không.

Tại Việt Nam thì đến ngày 27/1 có 35 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona và đã được cách ly nghiêm ngặt tại các cơ sở y tế để theo dõi tình hình và tiến hành hành xét nghiệm.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin SỐ CA CHẾT DO VIRUS CORONA VIÊM PHỔI TĂNG NHANH bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất