Đăng bởi

#SINH MỔ: Sinh mổ lần 3 có nguy hiểm không

Sinh mổ lần 3 theo các chuyên gia thì sẽ làm cho người mẹ gặp phải rất nhiều nguy cơ khác nhau, vì thế mà cần nên cẩn trọng

Mục lục [Ẩn]

Sinh mổ lần 3 có nguy hiểm hay không

sinh-mo-lan-3-tiem-an-nhung-nguy-hiem-nao-02-1503482383-width633height422

Sinh mổ lần 3 có nguy hiểm hay không- congsuckhoe.vn

Sinh mổ là gì? Sinh mổ chính là quá trình phẫu thuật bụng dưới và tử cung của người mẹ để lấy em bé ra ngoài.

Trải qua một lần sinh mổ thì mẹ phải cần ít nhất là 3 tháng để vết mổ sau sinh có thể lành hoàn toàn. Và vết sẹo do sinh mổ sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai và sin hem bé lần sau của mẹ. Bởi vì có một vài trường hợp theo dõi cho thấy là vết sẹo trong lần sinh mổ trước có khả năng sẽ bị bục ra khi mẹ mang thai hay là chuyển dạ trong thai kì sao đó, và nếu như thời gian mà mẹ mang thai giữa hai lần càng ngắn thì lỉ lệ bục lại càng cao.Thông thường thì mẹ cần phải mang thai lần 2 cách với mang thai lần 1 tổi thiểu nhất là 18 tháng, và mang thai lần 3 cách lần 2 trước đó là 24 tháng thì mới đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm cho mẹ và bé trong lần mang thai thứ 3.

Theo các bác sĩ chuyên khoa  thì nếu như 2 lần trước đó mẹ sinh bằng cách sinh mổ, thì lần thứ 3 khả năng sinh mổ rất cao. Chính vì như thế mà khi mang thai mẹ nên đến gặp bác sĩ để nhận tư vấn về vấn đề chăm sóc  thai sinh, chăm sóc bản thân để có thể hạn chế những nguy hiểm có thể sảy ra trong quá trình mang thai và sinh con lần 3.

Những nguy cơ mẹ có thể gặp phải khi sinh con lần 3

sinh-mo-lan-thu-3-tiem-an-nhung-nguy-co-gi-va-me-bau-can-chuan-bi-gi
  • Bất thường về nhau thai

Khi mang thai lần 3 thì mẹ rất có khả năng gặp những vấn đề về nhau thai như là nhau tiền đạo, nhau bong non,…Chính vì thế khi gặp những vấn đề này mẹ nên đến gặp bác sĩ để nhận được sự tư vấn chính xác nhất nhé. Trong những vấn đề bất thường về nhau thai thì có nhau cài răng lược, đây là một biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến các cơ quan quanh tử cung như là bàng quang, ruột,…, nguy hiểm hơn đó là phải cắt bỏ tử cung và gây ra biến chứng băng huyết sau sinh nên các mẹ cần phải chú ý nhé.

  • Nhiễm trùng

Nguy cơ nhiễm trùng ở mẹ sinh mổ lần 3 là rất cao, nhất là nhiễm trùng ở thành tử cung, trên thành bụng, bàng quang,…vì thế mà mẹ sau sinh nên chăm sóc vết mổ cẩn thận và đúng cách để không gây ra nhiễm trùng và để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng nhé.

  • Nứt, vỡ tử cung

Đây là trường hợp rất hay xảy ra nếu như lần sinh trước đó mẹ sinh mổ. Việc nứt, vỡ tử cung xảy ra khi màng các cơ tử cung trở nên yếu đi trong các lần sinh trước đó, và yếu nhất là khi mà tử cung co thắt, vào lúc này thì nguy cơ bục và nứt ra của tử cung rất lớn và gây nguy hiểm cho tính mạng của mẹ rất cao.

  • Thời gian phục hồi sức khỏe chậm

Trải qua các lần sinh trước ( nếu 2 lần trước cũng là sinh mổ) thì cơ thể mẹ yếu hơn rất nhiều,  vì thế mà khả năng phục hồi sức khỏe cũng chậm, chịu nhiều đau đớn hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: sinh mổ lần 3
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #SINH MỔ: Sinh mổ lần 3 có nguy hiểm không bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất