Đăng bởi

#SINH MỔ: Những điều các mẹ cần kiêng sau sinh mổ

Sau khi sinh mổ thì sức khỏe của người mẹ rất yếu, chính vì thế ngoài việc phải chăm sóc cho đúng cách thì các mẹ cũng nhớ phải kiêng kị những điều sau đây để tránh việc ảnh hưởng đến vết thương.

Mục lục [Ẩn]

  • Tắm nước lạnh

7loiichbatngokhitamnuoclanh

Mẹ sau sinh mổ không được tắm nước lạnh -congsuckhoe.vn

Đây là điều mà mẹ sau sinh mổ phải tuyệt đối kiêng kị, chính vì sau khi sinh mổ thì cơ thể của sản phụ rất yếu nên rất dễ bị nhiễm trùng vết thương, và nhiễm lạnh cho cơ thể. Chính vì như thế mà mẹ tuyệt tối kiêng tắm nước lạnh sau khi sinh mổ nhé. Và trong quá trình vệ sinh cơ thể sau sinh mổ thì các mẹ cũng nên cẩn thận đừng để làm ướt vết mổ để tránh bị nhiễm trùng nhé.

  • Ăn quá no

Các mẹ sau khi sinh thường cảm thấy rất đói chính vì vậy mà ăn rất nhiều đồ vào cơ thể. Tuy nhiên thì điều này lại không hề tốt cho cơ thể, bởi vì sau quá trình sinh mổ thì thành ruột và dạ dày của mẹ đều bị tác động nên dẫn đến việc bị ức chế và hoạt động lại không hiệu quả, vì thế mà nếu như sau khi sinh mổ mà mẹ ăn quá nhiều thì sẽ dễ bị tích tụ thức ăn trong dạ dày và ruột, điều này sẽ gây ra tình trạng táo bón và đầy hơi cho mẹ sẽ rất khó chịu. Chính vì như vậy mà sau 6h đồng hồ sau khi sinh mổ thì mẹ nên ăn một số thức ăn loãng vào cơ thể như cháo hoặc súp nhé.

  • Không được vận động mạnh

nang-mui-co-the-tham-gia-teambuilding-duoc-khong-2

Không được vận động mạnh sau sinh mổ - congsuckhoe.vn

Bởi vì sau khi trải qua quá trình sinh mổ thì cơ thể của người mẹ rất yếu, chính vì thế mà người mẹ cần phải nghỉ ngơi nhiều và tránh việc vận động mạch để làm ảnh hưởng đến vết thương. Tuy nhiên thì mẹ cũng không nên nằm một chỗ quá nhiều mà hãy thực hiện những vận động nhẹ nhàng để cho cơ thể thoải mái và giúp vết thương mau lành nhé.

  • Không được quan hệ sớm

Điều này thì mẹ nên chú ý là sau khi khoảng 4-6 tuần sau sinh thì đã có sự quan hệ với chồng bởi vì, sau khi mổ thì mẹ cần thời gian để có thể để tử cung và cổ tử cung phục hồi. Vì vậy mà việc kiêng cữ không được quan hệ sớm sau sinh là điều cần thiết và giúp cho mẹ cảm thấy thoải mái và nhanh chóng phục hồi sức khỏe hơn.

  • Không nên ăn thức ăn tanh và dầu mỡ

img20181120160548050-b5652

Bởi vì những thực phẩm này sẽ làm cho vết thương lâu lành hơn, vậy nên mẹ nên kiêng nhé, với thức ăn tanh cụ thể như là cua, ốc, cá,…ngoài ra thì mẹ cũng nên kiêng các loại thực phẩm như là bắp cải, cải trắng, rượu, trà, các loại gia vị đậm mùi.

  • Giữ ấm cơ thể để tránh bệnh cảm cúm

Sau khi sinh mổ thì thể trạng của người mẹ rất yếu, sức đề kháng thấp chính vì thế mà rất dễ bị các bệnh cảm cúm thông thường. Chính vì thế mà mẹ cần phải đặc biệt giữ ấm cho cơ thể vì khi bị cảm cúm thì nguy cơ mẹ bị viêm nhiễm cơ thể cũng tăng cao nên mẹ cần phải chú ý.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: sinh mổ
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #SINH MỔ: Những điều các mẹ cần kiêng sau sinh mổ bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất