Đăng bởi

#SAY XE: Mẹo chống say xe đơn giản không cần dùng đến thuốc

Chủ nhật, 15/12/2019 - 09:30
Khi di chuyển trên các phương tiện giao thông thì rất nhiều người bị say xe rất khó  chịu. Vậy có mẹo gì chống say xe đơn giản tại nhà không cần dùng đến thuốc không?

 

 

Mẹo chống say xe bằng gừng tươi

mach-ban-cach-chong-say-xe-cho-ba-bau-hieu-qua

Mẹo chống say xe bằng gừng tươi-congsuckhoe.vn

Theo như trong đông y thì gừng tươi có vị cay, tính ấm thường được dùng để phát tán phong hàn, chống nôn ói cực kì hiệu quả. Chính vì thế nếu bạn bị say xe thì có thể dùng gừng để điều trị. Cách thực hiện rất đơn giản, khoảng 30 phút đầu trước khi khởi thành thì bạn dùng một đoạn gừng tươi bằng cỡ của ngón tay cái đem đi gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi giã nát sau đó trộn cùng với một cốc nước ấm để uống. và khi di chuyển thì bạn thỉnh thoảng có thể dùng một lát gừng tươi để ngậm trong miệng, hoặc có thể dùng kẹo gừng như thế thì có thể làm giảm đi chóng mặt, đau đầu do say xe cực kì hiệu quả. Ngoài ra trong dân gian thì cũng có một phương pháp chống say xe bằng gừng đó là khi đi xe thì dùng một miếng gừng tươi dán vào rốn như thế có thể giảm say xe cực kì hiệu quả.

Mẹo chống say xe bằng vỏ quýt

Đây là mẹo được rất nhiều người áp dụng bởi vì nó vô cùng đơn giản, trước khi lên xe khoảng tầm 1 tiếng thì bạn bóc lấy vỏ của quả quýt rồi dùng sau đó lẩy vỏ quýt đặt vào giữa hai lỗ mũi như thế mùi quýt sẽ làm át đi mùi trên xe và làm bạn chống lại cảm giác say xe. Và khi vỏ quýt hết mùi thì bạn có thể lấy vỏ quýt nạn ra những giọt tinh dầu có mùi thơm để hít, nên hít khoảng 10 lần như vậy thì có thể chống lại say xe khi di chuyển đấy. Mẹo này vô cùng đơn giản nên bạn có thể lưu lại để áp dụng khi cần nhé

Mẹo chống say xe bằng lá trầu

meochongsayxeoto-ban-82eb

Mẹo chống say xe bằng lá trầu-congsuckhoe.vn

Ngoài việc dùng gừng, vỏ quýt thì một trong những mẹo đơn giản mà cũng được nhiều người áp dụng để chống say xe đó là dùng lá trầu. Bởi vì trong lá trầu theo như trong Đông y thì có tác dụng trong việc làm ấm vùng rốn hiệu quả, chính vì thế mà trước khi khởi hành bạn có thể ngắt lấy 1 ít lá trầu cho vào túi và khi ở trên xe thì có thể lấy ra cầm để ngửi như thế có thể át đi những mùi có trên xe như mùi xăng, cản trở gió,…như thế sẽ làm cho bạn không bị buồn nôn, say xe nữa. Hoặc bạn cũng có thể dùng 3-4 lá trầu vò nát để đắp lên vùng rốn trước khoảng 15 phút xe khởi hành cũng có thể giúp chống say xe hiệu quả.

Mẹo chống say xe bằng dấm ăn

Nghe có vẻ lạ bởi vì dấm chỉ thường được dùng để chế biến món ăn, thế nhưng mẹo dùng dấm để chống say xe đã được rất nhiều người áp dụng. Cách thực hiện rất đơn giản, đó là trước khi lên xe khoảng 15 phút thì bạn có thể uống một ly nước ấm có pha dấm như thế thì có thể hạn chế tình trạng say xe diễn ra rất hiệu quả đấy.

Mẹo chống say xe bằng bánh mì

Đây là mẹo đơn giản và được nhiều người dùng nhất hiện nay. Khi dùng bánh mì thì sẽ làm cho tuyến tụy tiết ra chất trypsin, chất men này có thể làm trao đổi chất với axit amin trong bánh mì sẽ làm cho việc trấn tĩnh thần kinh diễn ra hiệu quả. Chính vì thế khi bị say xe ngài việc ngửi một mẩu bánh mì để át đi mùi xe thì bạn có thể ăn bánh mì để giảm triệu chứng say xe hiệu quả nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: say xe
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #SAY XE: Mẹo chống say xe đơn giản không cần dùng đến thuốc bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất