Đăng bởi

#SAU SINH: Sau sinh được ăn và nên ăn những món gì?

Thứ 4, 06/11/2019 - 15:30
Chế độ dinh dưỡng dành cho các mẹ sau sinh là vô cùng quan trọng, bởi vì nó không chỉ giúp mẹ mau chóng hồi phục sức khỏe mà còn giúp đảm bảo lượng sữa cho con. Vậy sau sinh cá mẹ được ăn và nên ăn những món gì?

 

 

Các mẹ sau sinh nên ăn thịt bò

thit-bo-tuoi-song-e1526974253630

Các mẹ sau sinh nên ăn thịt bò- congsuckhoe.vn

Việc sinh mổ thì sẽ làm cho người phụ nữ mất khá nhiều máu, chính vì thế mà các mẹ nên bổ sung thịt bò để có thể giúp bổ sung được lượng máu cho cơ thể nhằm tránh tình trạng mất máu. Nhưng các mẹ cũng cần lưu ý đó là không nên dùng thịt bò tái, hay thịt bò sống khi đang cho con bú nhé, vì như thế thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Các mẹ sau sinh nên ăn cá hồi

Một trong những loại các béo mà các mẹ sau sinh nên ăn đó là cá hồi, bởi vì đây là loại cá có chứa nhiều DHA nhất. Vì thế mà dùng cá hồi sau sinh thì các mẹ có thể cung cấp được lượng DHA cần thiết cho trẻ, để trẻ có thể phát triển được hệ thần kinh được tốt nhất. Ngoài ra thì trong một vài nghiên cứu còn chỉ ra rằng việc dùng cá hồi sau sinh thì còn giúp các mẹ cải thiện được tâm trạng điều này sẽ phòng tránh được việc trầm cảm sau sinh có thể xảy ra. Thế nhưng khi ăn cá hồi thì các mẹ sau sinh cũng cần phải chú ý đó là nên dùng cá hồi ở một mức nhất định khoảng tầm 340g mỗi tuần, vì nếu dùng quá nhiều thì có thể dẫn đến việc tiếp xúc nhiều với thủy ngân như thế sẽ rất có hại cho sức khỏe của mẹ và trẻ.

Các mẹ sau sinh nên ăn trứng gà

Như chúng ta đều biết rằng trong trứng gà có chứa một lượng lớn vitamin D, đây là một loại vitamin cần thiết cho sự phát triển xương của trẻ. Vì thế nên mẹ dùng trứng gà sau sinh sẽ rất tốt. Nhưng khi ăn thì mẹ cũng chỉ nên ăn trứng lúc chín và dùng khoảng 1-2 quả trứng vào buổi sáng.

Các mẹ sau sinh nên ăn rau ngót

photo1534156328910_15341563289101364721241_dbbf

Các mẹ sau sinh nên ăn rau ngót- congsuckhoe.vn

Một trong những loại thực phẩm mà mẹ sau sinh không thể bỏ qua sau sinh đó chính là rau ngót, vì theo như quan niệm dân gian thì việc ăn rau ngót sau sinh sẽ giúp các mẹ loại bỏ đi các chất nhầy, các sản dịch ra bên ngoài cơ thể, đồng thời thì việc dùng rau ngót sau sinh còn giúp cho mẹ tăng lượng sữa tiết ra, giúp điều trị chứng táo bón cũng như là hỗ trợ tăng sức miễn dịch cho cơ thể. Công dụng mà rau ngót đem lại là rất nhiều cho các mẹ sau sinh vì thế đừng nên bỏ qua loại ra này nhé.

Các mẹ sau sinh nên dùng quả sung

Trong quả sung có chứa rất nhiều các nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe , các loại vitamin B, vitamin C và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như là kali, photpho,….Vì thế mà dùng quả sung sẽ rất tốt chi việc kích tia sữa cho các mẹ sau sinh làm cho sữa về nhiều hơn, nhanh hơn để cho con bú, không chỉ thế quả sung còn giúp các mẹ sau sinh có thể tránh được việc tắc tia sữa. Ngoài ra thì quả sung còn chứa nhiều chất xơ vì thế khi dùng thì sẽ giúp các mẹ sau sinh điều trị táo bón hiệu quả. Hoặc là các mẹ sau sinh cũng có thể dùng nhựa của quả sung cùng với lá sung non đem đi giã nhỏ rồi đem đắp lên ngực, như thế thì sẽ chữa căng tức ngực sau sinh hiệu quả.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: sau sinh nên ăn gì
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #SAU SINH: Sau sinh được ăn và nên ăn những món gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất