Đăng bởi

#SAU BỎ THAI: Sau bỏ thai được ăn và nên ăn các món gì?

Thứ 7, 09/11/2019 - 16:30
Thời điểm sau bỏ thai chính là lúc mà cơ thể cần nhiều chất dinh dưỡng để phục hồi để hạn chế nguy cơ bị thiếu máu, loãng xương. Vậy sau bỏ thai được ăn và nên ăn các món gì?

 

 

Sau bỏ thai nên ăn thực phẩm chứa protein

1553316342704_3283138

Sau bỏ thai nên ăn thực phẩm chứa protein- congsuckhoe.vn

Sau khi bỏ thai thì cơ thể lúc này cần rất nhiều protein để có thể tái tạo lại các tế bào máu mới, cải thiện lại lượng máu đã mất nhằm tránh nguy cơ thiếu máu sau bỏ thai. Một số loại thực phẩm giàu protein mà bạn có thể dùng như là cá, sò, thịt bò, heo, đậu hà lan….và để có thể phục hồi cơ thể tốt nhất thì bạn nên ăn một đến hai phần thức ăn giàu protein nhưng lại ít chất béo như là các ngừ, cá tuyết, thịt ức gà,….Vì thế bạn đừng bỏ quan những loại thực phẩm giàu protein nếu muốn phục hồi sức khỏe nhanh sau bỏ thai nhé.

Sau bỏ thai nên uống sữa

Sau khi bỏ thai thì cơ thể của bạn rất yếu và thiếu nhiều dưỡng chất, chính vì thế mà sữa đặc biệt là sữa ít béo là thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua để giúp bổ sung đầy đủ lượng canxi mà cơ thể cần để tốt cho xương và răng sau khi bỏ thai, đồng thời cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà cơ thể cần, trong đó đặc biệt là vitamin B. Việc uống sữa ít béo có thể cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng nhưng lại chứa rất ít calo nạp vào cơ thể vì thế mà chị em có thể yên tâm sử dụng.

Sau bỏ thai nên dùng ngũ cốc

bot-ngu-coc-tang-can-1-e1545137930532-1

Sau bỏ thai nên dùng ngũ cốc- congsuckhoe.vn

Việc dùng ngũ cốc sau khi bỏ thai có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Việc dùng ngũ cốc không chỉ bổ sung các loại vitamin, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà ở một số loại ngũ cốc tăng cường còn cung cấp đầy đủ 100% chất sắt cho cơ thể, protein cũng như chất xơ cần thiết. Chính vì thế bạn có thể dùng ngũ cốc sau phá thai để có thể giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe và lượng calo có trong ngũ cốc cũng rất thấp nên sẽ giúp kiểm soát cân nặng của bạn tốt hơn so với những loại thực phẩm dinh dưỡng như ngũ cốc nhưng lượng calo lại cao hơn rất nhiều.

Sau bỏ thai nên dùng nhiều rau củ và trái cây

Đây là hai nhóm thực phẩm cần thiết cho những bạn sau bỏ thai, vì nó cung cấp đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần, đồng thời giúp cải thiện hệ tiêu hóa, kích thích cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng được tốt hơn nên sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Sau bỏ thai nên dùng thực phẩm giàu axit folic

Axit folic chính là một loại vitamin nhóm B, loại này rất cần thiết cho cơ thể trong việc sản xuất các tế bào mới trong đó thì bao gồm cả hồng cầu, vì thế mà sau bỏ thai bạn nên dùng những thực phẩm chứa axit folic nhiều để tránh tình trạng thiếu máu xảy ra. Chất axit folic có rất nhiều trong các loại thực phẩm như là gan động vật, nội tạng, trong rau xanh, nấm, bánh mì, bắp, đậu Hà Lan...vì thế bạn cần chăm chỉ ăn những thực phẩm này sau bỏ thai để phục hồi cơ thể nhanh nhất

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #SAU BỎ THAI: Sau bỏ thai được ăn và nên ăn các món gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất