Đăng bởi

#RƯỢU-BIA: Uống thuốc bắc có được uống rượu bia?

Mỗi bài thuốc bắc sẽ có công năng, tác dụng chữa bệnh khác nhau, và khi uống thuốc bắc thì phải bắt buộc kiêng một số thứ để thuốc có hiệu quả tốt nhất. Vậy uống thuốc bắc có được uống rượu bia không? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Mục lục [Ẩn]

Thuốc bắc uống như thế nào?

kieng-ky-khi-uong-thuoc-nam

Khi uống thuốc bắc thì người uống phải sắc thuốc bằng nồi đun ở nhiệt độ vừa phải - congsuckhoe.vn

Khi uống thuốc bắc thì người uống phải sắc thuốc bằng nồi đun ở nhiệt độ vừa phải, khi đun thì ba bát nước đến lúc sắc còn một bát nước thì đem để hơi ấm rồi uống. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp người bệnh bị phong hàn hay cảm thì nên uống thuốc còn nóng hay vừa mới đun xong. Mỗi bệnh khác nhau thì sẽ có cách uống thuốc khác nhau để có thể hiệu quả thuốc được tốt hơn. Như với những người uống thuốc bắc để bồi bổ sức khỏe thì nên uống trước khi ăn sáng để cơ thể hấp thụ được tốt nhất, còn một số bài thuốc bắc để trị bệnh về đường tiêu hóa thì nên uống sau khoảng thời gian ăn.

Một số bài thuốc bắc sẽ có mùi khó chịu khi uống và rất đắng nên khi uống thì nên chú ý uống một ngụm nước nhỏ trước khi sử dụng thuốc và nên chuẩn bị một viên kẹo hay đồ ăn nhẹ để ăn kèm sau khi uống thuốc.

Uống thuốc bắc có được uống rượu bia?

bia_ruou

Uống thuốc bắc có được uống rượu bia?- congsuckhoe.vn

Đối với những người đang uống thuốc bắc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc hay cầm máu thì không nên dùng các chất mang tính kích thích như rượu, bia vì như thế sẽ làm cho tà nhiệt có trong người sẽ bị nặng thêm.

Còn với những bệnh nhân bị xuất huyết như là thổ huyết, chảy máu cam khi dùng thuốc bắc thì nên uống ấm, không được uống nóng vì nó không có lợi cho việc cầm máu. Đồng thời thì sau khi uống thuốc không được dùng rượu, bia hay các chất kích thích vì như thế sẽ làm mất tác dụng của thuốc thậm chí làm làm phản tác dụng. Chính vì thế mà mọi người nên cẩn trọng khi dùng rượu bia sau khi uống thuốc bắc nhé.

Uống thuốc bắc cần chú ý cẩn trọng gì?

photo1542097390246-1542097393873-crop-1542097447307688957540

Uống thuốc bắc cần chú ý cẩn trọng gì?- congsuckhoe.vn

Đối với các vị thuốc bắc dùng để trị cảm thì người bệnh nên kiêng đồ chua và mặn vì có thể làm công dụng của thuốc phát ngược lại.

Với thuốc bắc giúp tốt cho hệ tiêu hóa như là tiêu thực, hữu dụng cho dạ dày, kiện tỳ thì người bệnh nên kiêng các món ăn khó tiêu như đồ nhiều dầu mỡ,…

Các loại thuốc bắc dùng để bổ phế tiêu đờm thì người bệnh nên hạn chế ăn chuối tiêu vì sẽ có khả năng làm không ổn định hệ tiêu hóa.

Thuốc bắc có công dụng giúp làm ấm cơ thể, tiêu tán khí hàn thì nên ăn ít đồ tanh, lạnh như là : ốc, thịt trâu, baba, rau sống, rau mồng tơi, rau dền,…

Thang thuốc bắc nếu như có chứa mật ong thì tuyệt đối không ăn hành.

Trong thời gian điều trị bệnh bằng thuốc bắc thì người bệnh không nên uống sữa, nước chè vì chúng sẽ cản trở cơ thể hấp thụ thành phần thuốc, tác động tới hiệu quả công việc khám chữa. Còn một vài loại thuốc chữa bệnh bổ ăn ít rau quả có tính trữ nước cho cơ thể như giá đỗ, cải bẹ, đậu xanh.

Hy vọng bài viết trên sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #RƯỢU-BIA: Uống thuốc bắc có được uống rượu bia? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất