Đăng bởi

#RƯỢU-BIA: Uống panadol sau khi uống rượu có sao không?

Sau khi uống rượu bia thì rất nhiều người có cảm giác đau đầu chính vì vậy mà họ dùng panadol loại thuốc giảm đau đầu được dùng phổ biến hiện nay. Thế nhưng uống panadol sau khi uống rượu có sau không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé

Mục lục [Ẩn]

 Vì sao khi uống rượu say nhiều người lại dùng panadol?

Panadol_Advance_-_32_x_500mg_Tablets_30

Vì sao khi uống rượu say nhiều người lại dùng panadol? -congsuckhoe.vn

Đó là do khi say rượu, uống phải rượu nhái, rượu bị pha chất cồn công nghiệp,…nên dẫn đến người uống bị các triệu chứng như là đau đầu, mất tỉnh táo,…nên những người dùng rượu uống panadol để có thể giảm được đau đầu. 

Thế nhưng uống panadol khi say rượu lại là một hành động vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của bản.

Uống panadol sau khi uống rượu có sao không?

uong-ruou

Uống panadol sau uống rượu cực kì nguy hiểm cho sức khỏe của bạn -congsuckhoe.vn

Bởi vì sự thiếu hiểu biết nên khi đau đầu do uống bia rượu quá nhiều, nên nhiều người đã đến các hiệu thuốc để mua panadol về uống. Nhưng đây lại là một hành động sai lầm, gây nguy hại đến sức khỏe cực kỳ nghiêm trọng. Bởi vì:

Đau đầu khi say rượu là do chất ethanol có trong rượu làm cho cơ thể tăng thải nước tiểu bằng cách là gây ức chế hormone kháng lợi niệu dẫn đến tình trạng mất nước của cơ thể, chính lúc này thì acetaldehyde sẽ tăng cao, huyết áp thì bị giảm vì các mạch máu lên não được mở rộng hơn. Chính vì thế sẽ làm cho cơ thể cảm thấy khó chịu, đau đầu nên nhiều người đã dùng panadol để có thể giảm cơn đau đầu của cơ thể. 

Thế nhưng khi sử dụng panadol khi cơ thể vẫn còn rượu bia chưa chuyển hóa hết thì sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho gan, vì vừa phải chuyển hóa cồn thành những chất không độc để thải ra CO2 và nước, lại vừa phải chuyển hóa các chất có trong thuốc, nhưng công suất của gan chỉ có hạn nên sẽ ảnh hưởng xấu đến gan và sức khỏe của cơ thể rất nhiều.

Vì thế tốt nhất là khi uống rượu bị đau đầu mà bạn muốn loại bỏ tình trạng này thì nên đến các tiệm thuốc tây để có thể mua thuốc giải rượu, hoặc có thể uống nước chanh hay nấu canh giải rượu để có thể giúp cơ thể phục hồi lại trạng thái ban đầu, lại vừa có thể bảo vệ cho gan của bạn chứ tuyệt đối không nên uống panadol để làm giảm cơn đau đầu nhé.

Hy vọng bài viết trên sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: bia rượu panadol
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #RƯỢU-BIA: Uống panadol sau khi uống rượu có sao không? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất