Đăng bởi

#RƯỢU-BIA: Sau khi uống rượu bao lâu thì được uống thuốc?

Thứ 7, 24/08/2019 - 08:30
Mọi người chúng ta đều biết rằng nếu như sau khi uống rượu bia, thức uống có cồn vào cơ thể thì uống thuốc ngay sẽ vô cùng có hại cho cơ thể. Vậy thì sau khi uống rượu bia bao lâu thì được uống thuốc?

Mục lục [Ẩn]

 Những loại thuốc không nên uống sau khi uống rượu bia

1_resize

Những loại thuốc không nên uống sau khi uống rượu bia

Thuốc trị ký sinh trùng

Theo như một nguồn tin từ Ủy ban phòng chống Điều trị và Kiểm soát Nghiện của Hoa Kì thì họ đã nhấn mạnh đó là không được uống rượu bia rồi uống thuốc trị ký sinh trùng bởi vì sự kết hợp này có thể dẫn đến nguy hiểm cho cơ thể. Vì khi kết hợp chung sẽ gây ra tình trạng kích thích trong gan và làm cho gan hoạt động quá sức để có thể đẩy mạnh quá trình sản xuất enzyme, điều này đồng nghĩa với việc đó là độc tố của rượu bia sẽ không được chuyển hóa và sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến gan của bạn và có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Thuốc điều trị đau cơ

Việc dùng các nhóm thuốc để điều trị đau cơ, giãn cơ như là cyclobenzaprine và carisoprodol thì khi mà kết hợp với rượu bia có trong cơ thể bạn thì sẽ làm cho gan bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng, thậm chí nó còn làm cho người sử dụng bị dị ứng trầm trọng.

Thuốc trị trầm cảm

Thuốc điều trị trầm cảm là các loại thuốc benzodiazepin nó có tác dụng đối với hệ thần kinh trung ương như là lorazepam, clonazepam và alprazolam. Trong khi đó, thì chất cồn có nhiều trong rượu bia sẽ nếu nhiều sẽ gây ra tình trạng trầm cảm tự nhiên. Vì thế nếu kết hợp thuốc trị trầm cảm và rượu bia này với nhau có thể sẽ gây ra hiện tượng đó là ngưng thở, gây ảnh hưởng nặng nề đến đường hô hấp.

Thuốc giảm đau, hạ sốt

Nếu như bạn uống paracetamol sau khi uống bia rượu, các chất có cồn thì cơ thể sẽ có hiện tượng buồn ngủ, chóng mặt ,buồn nôn, khó thở.

Ngoài ra, thì với những loại thuốc chống viêm như là ibuprofen và naproxen có tác dụng điều trị các chứng viêm khớp, thống kinh nguyên phát, giúp hạ sốt giảm đau là những thuốc kháng viêm không chứa  steroid nên khi kết hợp với rượu bia sẽ gây ra tình trạng viêm dạ dày, ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tiêu hóa.

Các loại thuốc kháng sinh

Nếu như bạn dùng rượu với các loại thuốc kháng sinh thông thường như azithromycin, metronidazole, erythromycin,doxycycline (đó là một loạt thuốc giúp trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn) thì sẽ gây ra phản ứng gây buồn nôn, nôn, gây say, nặng hơn là ức chế khả năng vận động và nhiễm độc rượu đối với cơ thể.

Sau khi uống rượu bao lâu thì được uống thuốc?

uong-ruou-02

Nếu như sau khi uống rượu bạn bạn cần thiết phải uống thuốc thì nên uống ít nhất là sau 12h

Nếu như sau khi uống rượu bạn bạn cần thiết phải uống thuốc thì nên uống ít nhất là sau 12h, sau khi dùng rượu và tốt nhất thì nên hỏi ý kiến bác sĩ để tránh tình trạng xấu nhất có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuyệt đối là không được sử dụng rượu bia hay thức uống có cồn để mà uống chung với những nhóm thuốc nói ở trên vì rất dễ dẫn đến những nguy cơ xấu đến sức khỏe của bạn. Và tốt nhất là nên ngừng sử dụng rượu bia trong vòng 24h sau hay trước khi dùng thuốc để đảm bảo được tác dụng của thuốc và đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

Không nên sử dụng rượu bia thường xuyên, khi đã xác định uống thuốc, hoặc khi bụng đói. Nếu cần thiết chỉ nên uống 1 hoặc 2 ly một ngày với liều lượng vừa đủ, và uống không quá 2 lần trong một tuần để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

Hy vọng bài viết trên có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #RƯỢU-BIA: Sau khi uống rượu bao lâu thì được uống thuốc? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất