Đăng bởi

#RỬA RAU: Cách rửa rau sống không bị nát

Rau xanh cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất xơ và vitamin, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Thế nhưng rau xanh khi mua về sau khi đem rửa lại rất dễ bị nát.

 

 

Không nên rửa rau bằng nước muối

rau-song

Không nên rửa rau bằng nước muối-congsuckhoe.vn

Mọi người thường nghĩ rằng để rửa rau cho thật sạch thì tốt nhất là đem rau ngâm vào chậu có pha muối ăn, giấm, chanh,…thế nhưng trên thực tế đây lại là cách rửa rau vô cùng sai lầm. Bởi vì nước muối thực chất chỉ có tác dụng sát khuẩn, không có tác dụng trong việc loại bỏ đi thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật có ở trong rau. Vì thế việc bạn lấy rau ngâm trong nước muối không chỉ không làm sạch rau mà ngược lại còn làm cho rau bị dập nát, mất đi chất dinh dưỡng, mất đi vị ngon của rau. Điều này cũng đã được ông Đỗ Thanh bái- hiện là Phó chủ tịch Hội đồng trách nhiệm xã hội tự nguyện của các doanh nghiệp hóa chất đồng ý. Ngoài ra thì việc rửa rau ở nước có nồng độ muối con còn có thể làm cho các chất bẩn thoát ra ngoài sau đó lại thẩm thấu ngược trở lại.

Vì thế các chị em nội trợ nên cẩn thận khi rửa rau bằng nước muối nhé.

Cách rửa  rau đúng để rau không bị dập nát

3-459911339-1-1426420749133-15-8894-8866-1561900654

Cách rửa rau đúng để rau không bị dập nát-congsuckhoe.vn

Để rau không bị dập nát, thì sau khi bạn đi mua về thì bạn đem rau đi nhặt lại cho sạch, đem bỏ đi những lá rau bị héo úa, dập nát sau đó thì bạn đem  luôn rau đặt dưới vòi nước đang chảy nhẹ, sau đó bạn dùng tay để vừa chà rửa quả về mặt rau lại vừa lắc nhẹ tay để cho các chất bẩn có trên rau theo dòng nước trôi đi. Như thế rau sẽ sạch lại không hề bị dập nát, lại vừa có thể giúp loại bỏ đi giun sán, vi khuẩn và cả dư lượng thuốc trừ sâu nếu còn bám trên lá rau.

Để có thể giúp diệt khuẩn rau được tốt hơn thì bạn nên chuẩn bị 1 thau nước, sau đó pha nước và dấm theo tỉ lệ 9 phần nước, 1 phần dấm sau đó đem rau ngâm trong khoảng 5 phút rồi đem vớt ra và rửa thêm khoảng 2-3 lần nước rồi để ráo, với cách này bạn có thể loại bỏ đi 90% ký sinh trùng có trong rau sống đấy.

Hoặc nếu như nhà bạn có dung dịch dùng để rửa rau củ chuyên dụng thì bạn có thể pha dung dịch với nước và ngâm rau vào, sau đó rửa lại bằng nước, như thế vừa có thể đảm bảo rau được sạch lại không bị dập nát.

Sau khi rửa xong thì bạn nên lấy rau củ đem đặt trong rổ cho ráo nước trước khi dùng hoặc cho vào tủ lạnh, nếu rau còn ướt bạn bỏ vào tủ lạnh thì rau rất dễ bị nát, bị úng.

Các chị em cũng nên lưu ý là hiện chưa có phương pháp này để có thể rửa sạch vi khuẩn và các chất hóa học còn dư trên rau triệt để, vì thế mà chị em đi mua rau thì nên chọn mua rau ở những nơi uy tín,có xuất xứ rõ ràng hoặc là được sản xuất theo những tiêu chuẩn an toàn để có thể đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #RỬA RAU: Cách rửa rau sống không bị nát bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất