Đăng bởi

#RAPEX BAO CAO SU: Bao cao su chống hiếp dâm Rapex là gì?

Bạn đã từng nghe đến bao cao su chống hiếp dâm lần nào chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết dưới đây để biết nó thật sự là gì nhé?

 

 

Bao cao su chống hiếp dâm Rapex là gì?

Nghe có vẻ lạ nhưng bao cao su chống hiếp dâm là có thật. Cụ thể người phát minh ra nó là bà Sonette Ehlers, 57 tuổi là người Nam Phi. Bà đã có ý tưởng và phát minh ra một loại bao cao su đặc biệt cho phụ nữ dùng để có thể chống lại nạn hiếp dâm có thể xảy ra với bản thân. Và bà Sonette Ehlers đã đặt tên cho loại bao cao su này là Rapex. Ý tưởng của bà được nảy ra khi nghe một nạn nhân trong một vụ hiếp dâm đã nói là “ giá như tôi có một hàm răng ở dưới đó…”

Cấu tạo của bao cao su chống hiếp dâm Rapex chính là nó có rất nhiều gai ở bên trong, những gia này có thể bám vào bộ phận sinh dục của người nam và cho phép người nữ trong lúc này có thời gian để thoát thân và giúp nhận dạng được kẻ hiếp dâm mình vì nó rất là khó để gỡ ra.

em-gai-mua-bao-cao-su-1

Bao cao su chống hiếp dâm Rapex là gì?-congsuckhoe.vn

Cách sử dụng bao cao su chống hiếp dâm Rapex cực kì đơn giản, đó là trước khi đến những nơi mà bạn cảm thấy sẽ có nguy cơ bị cưỡng hiếp như là các bữa tiệc, quán bar,…thì bạn hãy đặt Rapex vào bên trong âm đạo của mình. Nếu như bạn bị cưỡng bức thì các gai nhọn ở bên trong bao cao su này sẽ móc vào “của quý” của tên cưỡng hiếp bạn khiến cho hắn rất khó để lấy ra và đây chính là cơ hội để bạn có thể tìm cách chạy thoát. Và theo như những lần thử nghiệm thì sản phẩm Rapex đã được người dùng phản hồi tích cực, nó đem lại sự dễ chịu cũng như sự an tâm, không gây đau đớn đối với người dùng.

Bao cao su chống hiếp dâm đã được bán ra ngoài thị trường từ đầu năm 2006, chính vì thế để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn hoàn toàn có thể tìm mua loại bao cao su này. Và chính nhờ phát minh bao cao su chống hiếp dâm này của bà Sonette Ehlers mà tại Nam Phi- nơi mà hằng năm có hơn 50.000 vụ hiếp dâm được báo cáo ( nhưng trên thực tế thì con số này có thể sẽ cao hơn gấp ba đến bốn lần) nạn hiếp dâm đã được giảm đi.

rapex-condom[4]

Bao cao su chống hiếp dâm Rapex là gì?-congsuckhoe.vn

Thế nhưng, khi sản phẩm bao cao su chống hiếp dâm này được đưa ra tiêu thụ ngoài thị trường thì nó cũng vấp phải một số chỉ trích, phản đối. Bởi vì một số người cho rằng khi bao cao su Rapex gây chảy máu cho người hiếp dâm thì nó cũng sẽ gây ra nguy cơ lây nhiễm HIV hay là các bệnh liên quan đến tình dục cho nạn nhân. Đồng thời cũng có một số ý kiến cho rằng việc làm đau “của quý” cũng sẽ làm cho hung thủ cảm thấy tức giận và sẽ gây ra những hành động bạo lực, thậm chí là giết hại nạn nhân.

Tuy mang nhiều ý kiến trái chiều khác nhau là thế nhưng việc có ý tưởng và cho ra đời bao cao su chống hiếp dâm Rapex đã cho thấy được sự quan tâm đối với vấn đề nhức nhối của xã hội, đồng thời đây cũng là một trong những phương pháp dùng để bảo vệ phụ nữ, bảo vệ phái yếu có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #RAPEX BAO CAO SU: Bao cao su chống hiếp dâm Rapex là gì? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất