Đăng bởi

#RĂNG : Đánh răng nhiều lần vẫn vàng tại sao?

Chủ nhật, 11/08/2019 - 20:00
Hàm răng là một bộ phận quan trọng của con người bởi vì nếu có một hàm răng đẹp , trăng sáng thì chúng ta sẽ tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp hằng ngày. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ có một hàm răng đẹp mà nhiều người đánh răng nhiều lần vẫn vàng, tại sao ?

Mục lục [Ẩn]

Đánh răng nhiều lần vẫn vàng tại sao?

1-1515643102251

đánh răng nhiều lần vẫn vàng tại sao? - congsuckhoe.vn

Răng màu vàng có 2 loại nguyên nhân chính: là vết ố bên trong và bề ngoài của răng. Màu vàng của răng cũng có thể là do một loạt các yếu tố liên quan đến sức khỏe khác.

Vết ố bên ngoài làm răng màu vàng là gì?

Những vết ố bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến lớp men trên bề mặt của răng, đó chính là lớp màng ngoài cùng của răng. Dù men răng có thể dễ dàng bị nhuộm màu nhưng những vết bẩn này thường được loại bỏ. 

vi-sao-danh-rang-ky-luong-ma-khong-trang-rang-2

vết ố răng bên ngoài - congsuckhoe.vn

Những vết ố bên ngoài răng cũng có thể là do những thói quen xấu đó là do hút thuốc, uống café, trà,…

Vết ố vàng trên răng cũng có thể là do các loại thực phẩm và đồ uống tối màu gây ra như là rượu vang đỏ, sôcôla, cà ri,…Và các thực phẩm, đồ uống có chứa tính axit cao cũng là một trong những nguyên nhân làm vàng răng bởi vì, axit có trong đồ ăn, đồ uống có thể thúc đẩy quá trình làm vàng răng bằng cách là nó làm mòn men răng và làm cho các sắc tố xỉn màu dễ bám vào hơn.

Một số loại trái cây có hàm lượng chất tạo sắc tố cao và những chất này có thể dính vào men răng khi chúng ta ăn và gay vàng răng ví dụ như là nho, quả việt quất, lựu,…

Vết ố bên trong gây vàng răng?

Các vết ố dạng này xảy ra bên trong cấu trúc của răng – được gọi là ngà răng – khiến chúng khó bị loại bỏ hơn các vết ố bên ngoài.

rang02-15511831647401748460144

Các vết ố bên trong xuất hiện có thể là do các hợp chất có trong thuốc mà chúng ta sử dụng khi bị ốm. Ví dụ như là :

Nếu như trẻ em dùng thuốc kháng sinh tetracycline hoặc là doxycycline trong khi răng vẫn đang phát triển (trước 8 tuổi), thì khả năng rất cao là răng của chúng sẽ chuyển thành màu nâu vàng. 

Trong một trường hợp khác nếu như phụ nữ dùng tetracyclin sau tháng thứ tư của thai kỳ hoặc là trong khi cho con bú, thì sẽ có thể khiến trẻ bị đổi màu răng sữa (theo Mayo Clinic).

 Trong thời gian trưởng thành, nếu như bạn sử dụng nước súc miệng theo toa có chứa thành phần là chlorhexidine, một hợp chất có thể làm giảm vi khuẩn và điều trị viêm nướu (viêm nướu răng), có thể sẽ gây ra sự đổi màu nâu trên răng.

Quả đấy các bạn cũng có thể hiểu tại sao đánh răng nhiều lần mà răng vẫn vàng. SẼ có rất nhiều nguyên nhân nên bạn có thể tìm hiểu xem trong thói quen sinh hoạt, ăn uống, hay do răng bị vàng do những vết ố từ bên trong để có thể tìm được phương pháp điều trị tốt nhất để có một hàm răng xinh đẹp, trắng sáng nhé.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #RĂNG : Đánh răng nhiều lần vẫn vàng tại sao? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất