Đăng bởi
BacsiPro
BacsiPro

Oziphen và tác dụng của thuốc Oziphen

Oziphen và tác dụng của thuốc Oziphen trong đó có thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ

Mục lục [Ẩn]

Số đăng ký: VD-5104-08

Dạng bào chế: Viên nén

Đói gói: Hộp 1 chai 100 viên

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược Minh Hải - VIỆT NAM

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký:

Thành phần: Codein, Terpin hydrat, Natri benzoat

Hàm lượng:

Oziphen
 Oziphen và tác dụng của thuốc Oziphen

Oziphen và tác dụng của thuốc Oziphen

+ Toa thuốc Oziphen theo công bố của nhà sản xuất hoặc cơ quan y tế. Đây là thông tin tham khảo. Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Codein là gì?

Tên gốc: Codein

Biệt dược: EMPIRIN; TYLENOL; TYLENOL với cồn ngọt CODEIN

Nhóm thuốc và cơ chế: codein là một thuốc giảm đau gây ngủ. Cơ chế giảm đau đích thực của thuốc còn chưa rõ. Codein thường được phối hợp với TYLENOL hoặc aspirin để có hiệu quả giảm đau cao hơn.

Kê đơn:

Dạng dùng: viên nén: 15mg, 30mg, 60mg. Cồn ngọt 12mg/5ml (thìa cà phê).

Bảo quản: bảo quản ở nhiệt độ phòng trong bao bì kín tránh ánh sáng.

Chỉ định: codein được dùng để làm giảm các chứng đau từ nhẹ tới nặng vừa.

Cách dùng: có thể uống cùng đồ ăn.

Tương tác thuốc: EMPIRIN có chứa aspirin và do đó không cùng cho bệnh nhân có tiền sử dị ứng aspirin. Trẻ em hoặc thiếu niên có triệu chứng thuỷ đậu hoặc cúm không nên dùng aspirin vì mối liên quan giữa aspirin và hội chứng Reye, một bệnh gan và thần kinh nặng. Viên nén TYLENOL và CODEIN chứa một sulfit có thể gây hen dị ứng và thậm chí phản ứng phản vệ đe dọa tính mạng ở bệnh nhân mẫn cảm (hay gặp ở bệnh nhân hen).

Codein có thể làm giảm khả năng suy nghĩ và thể lực cần có để lái xe hoặc vận hành máy móc. Rượu và các thuốc an thần khác, như XANAX, có thể làm não suy sụp hơn nữa, thậm chí lú lẫn khi uống cùng codein. Tránh dùng codein cho trẻ em. Codein có thể gây quen. Có thể xảy ra phụ thuộc tâm thần và thể xác, nhưng không xảy ra khi dùng giảm đau nhất thời.

Đối với phụ nữ có thai: không dùng codein khi có thai.

Đối với bà mẹ cho con bú: tránh dùng codein cho bà mẹ cho con bú. Một số nghiên cứu đã tìm thấy codein trong sữa bà mẹ đang nuôi con bú.

Tác dụng phụ: những tác dụng phụ hay gặp nhất bao gồm kém minh mẫn, chóng mặt, buồn nôn, nôn, thở gấp và buồn ngủ. Những tác dụng phụ khác bao gồm phản ứng dị ứng, táo bón, đau bụng và ngứa.

  • Codein
  • Codein Phosphat
  • Codeine

+ Thông tin về thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng, tác dụng phụ thuốc Oziphen thường được các nhà sản xuất cập nhật theo toa thuốc mới nhất. Vui lòng tham vấn thêm dược sĩ hoặc nhà cung cấp để có được thống tin mới nhất về thuốc Oziphen.

  • Oziphen và tác dụng của thuốc Oziphen tại Congsuckhoe.vn chỉ có tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế đơn thuốc, không có giá trị hướng dẫn sử dụng thuốc. Không được tự ý sử dụng thuốc " Oziphen" Việc sử dụng thuốc bắt buộc phải theo đơn của bác sỹ.

Đăng bởi
BacsiPro
BacsiPro
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin Oziphen và tác dụng của thuốc Oziphen bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất