Đăng bởi

#NỒNG ĐỘ CỒN: Cách làm hết nồng độ cồn có trong cơ thể

Khi hơi thở bạn có mùi khó chịu sau những cuộc nhậu, bạn băn khoăn lo lắng không biết làm thế nào để hơi thở thơm tho trở lại và không ai biết bạn có nồng độ cồn có trong cơ thể. Dưới đây là một số cách giúp bạn loại bỏ được hơi thở chứa nồng độ cồn nhanh chóng.

 

 

Nhai kẹo cao su và xịt thơm miệng

0_Nd4hcrXdrBmvWZQC

Nhai kẹo cao su và xịt thơm miệng-congsuckhoe.vn

Việc sử dụng kẹo cao su có thể che được mùi của rượu, đặc biệt hơn trong kẹo cao su thường có vị chua nên sẽ có hiệu quả rất tốt trong việc đánh bay mùi rượu. Ngoài ra nó còn kích thích sản xuất nước bọt nhằm công dụng rửa trôi axit, vi khuẩn và các hạt gây mùi cho miệng. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời làm mất đi mùi rượu bia và nồng độ cồn có trong khoang miệng, vẫn chưa thể thay đổi và đánh bay hoàn toàn nồng độ cồn từ hơi thở phổi lên.

Làm giảm nồng độ cồn bằng cách thở gấp, nín thở và vận động mạnh 

Theo một số nghiên cứu của Thụy Điển chỉ ra rằng vận động mạnh hoặc thở gấp khoảng 20 giây ngay trước khi bị kiểm tra nồng độ cồn có thể làm giảm chỉ số đo đi khoảng 10 đến 15%. Tuy nhiên phương pháp này khá nguy hiểm bởi có thể gây ra hiện tượng chóng mặt do bị thiếu oxy và không thể vượt qua được các bài kiểm tra của cán bộ kiểm tra. Có một chú ý vô cùng hữu ích là bạn không nên nín thở trước khi thổi vào máy bởi có thể làm kết quả tăng lên khoảng 15%.

Đánh răng và súc miệng

photo1538643687128-1538643687128359125666

Đánh răng và súc miệng-congsuckhoe.vn

Đánh răng và súc miệng thật kỹ sau khi sử dụng chất kích thích như rượu bia cũng là một trong những cách được khá nhiều người sử dụng. Tuy vậy, lượng cồn được loại bỏ sau khi đánh răng là rất ít nên hầu như cách này vẫn không thể làm hết được nồng độ cồn có trong cơ thể. Điều đáng chú ý là nhiều loại kem đánh răng còn chứa cồn và có thể gây tác dụng ngược lại là tăng thêm nồng độ cồn chứ không phải giảm nồng độ cồn.

Uống thuốc giải rượu và uống nhiều nước

Đây là cách khá hiệu quả để loại bỏ đi nồng độ cồn có trong cơ thể tuy nhiên thuốc cũng có khá nhiều tác dụng phụ có thể gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Việc uống nhiều nước cũng rất tốt trong việc làm giảm nồng độ cồn trong cơ thể và trong máu cộng thêm với cơ thể hoạt động để rượu bia giã nhanh hơn. Chú ý cách này khá mất thời gian nhưng lại khá hiệu quả cho việc loại bỏ nồng độ cồn ra khỏi cơ thể.

Ngủ một giấc khoảng 2 tới 3 tiếng

Đây là cách giúp cơ thể được nghỉ ngơi và có thời gian đào thải nồng độ cồn ra bên ngoài, việc ngủ sau khi uống rượu bia giúp nồng độ cồn giảm đáng kể và là cách tốt nhất. Trước khi ngủ hãy uống một chút nước lọc để cơ thể dễ dàng đào thải nồng độ cồn ra ngoài và giúp bạn đỡ háo nước sau khi uống rượu bia.

Hy vọng bài viết sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: nồng độ cồn
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #NỒNG ĐỘ CỒN: Cách làm hết nồng độ cồn có trong cơ thể bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất