Đăng bởi
0963.357.089
0963.357.089

#NHỊN VỆ SINH: Cách nhịn vệ sinh

Nhịn vệ sinh là việc vô cùng khó khăn, nếu không biết nhịn đúng cách sẽ gây nhiều biến chứng nguy hại với sức khỏe.

Mục lục [Ẩn]

Nhịn tiểu có thể là việc vô cùng khó khăn và không mấy dễ chịu. Nếu bạn ở trong hoàn cảnh không có nhà vệ sinh, sự riêng tư, thời gian hay cơ hội để thỏa mãn nhu cầu này, có một số phương pháp mà bạn có thể thử.

csk1

Và dưới đây là một vài cách nhịn tiểu tương đối an toàn cho sức khỏe của bạn:

Thay đổi tư thế.

Những tư thế khác nhau có thể giải phóng một chút áp lực trên bàng quang, giúp việc nhịn tiểu trở nên dễ dàng hơn. Bạn dừng tạo áp lực ở phần bụng dưới và bàng quang.

Tuy nhiên cần chú ý, sự chuyển động quá nhiều có thể va chạm vào bàng quang và khiến bạn khó chịu. Nếu bạn tìm được một tư thế dễ chịu, giữ nguyên tư thế đó cho đến khi bạn cảm thấy khó chịu và bạn cần phải thay đổi tư thế.

Nên bắt chéo chân khi đang đứng có thể giúp bạn kìm nén nước tiểu bằng việc đè lên niệu đạo và khu vực xung quanh.

Ngoài ra bạn nên ngồi thẳng nâng phần trên của cơ thể và hơi khom lưng lại, giải phóng áp lực trên bàng quang, đồng thời buông lỏng bụng dưới.

Những tư thế này giúp giảm áp lực ở phần thân dưới, đặc biệt là bàng quan của bạn, giúp bạn có thể "giữ" lâu hơn 1 chút nữa.

Giữ ấm.

Trong trường hợp này bạn nên giữ cơ thể ở mức ấm ổn định bằng việc bật lò sưởi, hoặc cuộn tròn cơ thể lại.

Tránh việc thay đổi tư thế quá đột ngột, và căng thẳng, vội vã hoặc di chuyển bất ngờ

Chuyển động nhẹ nhàng và uyển chuyển nhất có thể khi bạn đi lại hoặc thực hiện các hoạt động khác.

Hạn chế uống nước

Dĩ nhiên, cần hạn chế uống bất cứ thứ gì khi bạn đang muốn đi tiểu. Hãy uống một lượng đủ để duy trì sự hấp thụ nước cần thiết, nhưng đừng uống những gì không cần thiết.

Thay vì suy nghĩ về toilet, bạn hãy cố gắng đánh lạc hướng bản thân bằng 1 việc nào đó khác. Hãy cố gắng làm bản thân mình bị phân tâm.

Trong trường hợp khẩn cấp, nếu có thể hãy giải quyết tình huống này. Tìm một nhà vệ sinh, cánh đồng, hay chỗ nào đó tương tự.

Cùng với việc nhịn tiểu, bạn có thể rèn thói quen đi tiểu cho bản thân mình bằng cách này, lỡ có đi đường xa cũng không sợ.

Hãy cố gắng rèn luyện bản thân mình vào toilet cách nhau 2 tiếng giữa các lần. Sau đó tăng dần lên 2,5 tiếng. Việc này sẽ hình thành thói quen cho bạn.

Đừng đi tiểu ngay khi có cảm giác buồn tiểu. Theo các chuyên gia, sẽ tốt hơn nếu bạn kiểm soát cơn buồn tiểu ấy thêm 5-15 phút nữa.

Tuy nhiên việc nhịn tiểu tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thận.

Việc nhịn tiểu của sẽ khiến nước tiểu ứ đọng trong bàng quang lâu ngày sẽ là môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Từ nhiễm trùng có thể gây biến chứng sẹo thận, tiền cao huyết áp. Việc nhịn tiểu làm trào ngược bàng quang niệu quản gây nhiễm trùng thận, dẫn đến suy thận, có thể gây tử vong.

Nhịn tiểu cũng là tác nhân gây sỏi đường niệu, tạo thói quen tiểu són, tiểu rắt, vỡ bàng quang…

xem thêm
Đăng bởi
0963.357.089
0963.357.089
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #NHỊN VỆ SINH: Cách nhịn vệ sinh bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất