Đăng bởi

#NHIỆT MIỆNG: Những loại thực phẩm bạn nên tránh khi bị nhiệt miệng vào những ngày lễ Tết

Khi bị nhiệt miệng thì ngoài việc uống thuốc, ăn uống những loại thực phẩm thanh mát thì bạn cũng nên chú ý tránh những loại thực phẩm dưới đây vì chúng có thể làm cho tình trạng nhiệt miệng của bạn càng trở nên trầm trọng hơn đấy.

 

 

Nên tránh những loại thức ăn có tính axit

photo-1-15401901969591176653895

Nên tránh những loại thức ăn có tính axit-congsuckhoe.vn

Khi bị nhiệt miệng trong những ngày lễ Tết thì bạn nên chú ý là tránh những loại trái cây có họ cam quýt như là cam, quýt, quất, chanh, bưởi,…vì những loại trái cây này có chứa một lượng lớn axit nên sẽ làm cho các vết loét ở khoang miệng của bạn trở nên trầm trọng hơn đấy. Thậm chí là chất axit citric có trong những loại trái cây này còn làm cho khoang miệng của bạn xuất hiện thêm nhiều vết loét hơn. Ngoài ra thì ngoài việc tránh những loại trái cây họ cam quýt thì bạn cũng nên hạn chế việc ăn cà chua và dâu tây trong những ngày lễ Tết bởi vì chúng cũng có chứa một lượng axit dồi dào nên sẽ không phù hợp cho những người đang bị nhiệt miệng ăn.

Bạn không nên uống cà phê

Như bạn đã biết thì trong cà phê có chứa chất axit salicylic, chất này có thể gây ra kích ứng các mô nhạy cảm có trong khoang miệng  và đây có thể là nguyên nhân chính gây ra nhiệt miệng cho bạn. Vì thế khi bị nhiệt miệng bạn không nên uống cà phê nhé, và với những người nghiện cà phê và thấy bản thân thường xuyên bị nhiệt miệng thì nên hạn chế, tốt nhất là nên tìm cách để cai nghiện cà phê nhé.

Không nên ăn chocolate

nguoi-bi-gout-co-an-duoc-chocolate11559397144

Không nên ăn chocolate-congsuckhoe.vn

Có một vài trường hợp người bị dị ứng với cacao có trong chocolate cũng là nguyên nhân gây ra nhiệt miệng. Vì thế khi bị nhiệt miệng thường xuyên, đặc biệt là trong dịp lễ Tết bạn ăn quá nhiều chocolate và thấy mình bị nhiệt miệng sau mỗi lần ăn thì nên dừng ăn và đến bệnh viện để kiểm tra xem có phải bản thân bị nhiệt miệng do dị ứng hay không nhé để từ đó có hướng điều trị đúng cách.

Không nên ăn thức ăn cay

Một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiệt miệng chính là do nóng trong cơ thể vì ăn quá nhiều thức ăn cay. Chính vì thế khi bị nhiệt miệng bạn nên hạn chế việc ăn cay bởi vì ớt hoặc các gia vị cay có trong thức ăn có thể kích ứng gây ra nhiệt miệng càng trầm trọng hơn, làm cho các vết loét có trong khoang miệng nhiều hơn, và cần tốn nhiều thời gian để điều trị dứt điểm.

Không nên dùng các loại nước ngọt

Trong nước ngọt thường có chứa nhiều siro, các loại axit photphoric, hai thành phần này có thể gây ra viêm nhiễm, lở loét khoang miệng càng nghiêm trọng hơn khi bạn đang bị nhiệt miệng. Vì thế trong những ngày lễ Tết nếu như bạn đang bị nhiệt miệng thì nên hạn chế hoặc tốt nhất là không dùng các loại nước ngọt, các loại nước có ga trong thực đơn của mình nhé. Thay vì đó bạn nên uống nhiều nước lọc hay các loại nước thanh mát như nước sâm, các loại nước ép trái cây, rau củ,…sẽ giúp cho nhiệt miệng nhanh chóng được điều trị đấy.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #NHIỆT MIỆNG: Những loại thực phẩm bạn nên tránh khi bị nhiệt miệng vào những ngày lễ Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất